Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị ông nội hắt hủi suốt 20 năm, Thủy Tiên từng phải nuốt nước mắt sống qua ngày như thế nào?

(Kenhthethao) - Để có được thành công ngày hôm nay, Thủy Tiên đã trải qua tuổi thơ đầy cơ cực, vất vả. Ít ai biết rằng bà xã Công Vinh từng phải chịu sự ghẻ lạnh của ông nội mình suốt 20 năm.

Thủy Tiên lớn lên trong một gia đình khá giả, đầy đủ về cả vật chất và tinh thần. Ngay từ nhỏ, nữ ca sĩ 31 tuổi đã bộc lộ năng khiếu với âm nhạc. Khi biết con gái mới 8 tuổi đã tự sáng tác ca khúc đầu tiên, cha Thủy Tiên đã hứa cho cô lên Sài Gòn học nhạc viện khi nào cô bé tốt nghiệp tiểu học.

20160716180542-hinh-anh-1-thuy-tien

Nhưng rồi, giấc mơ dang dở chưa thực hiện được thì tin kinh hoàng đã ập đến. Cha Thủy Tiên qua đời vì căn bệnh lao phổi năm cô lên 9 tuổi. Sự mất mát quá lớn ấy khiến mẹ con nữ ca sĩ suy sụp. Trong nỗi đau không thể lấp đầy, Thủy Tiên thêm một lần bị tổn thương sâu sắc vì bị họ hàng nội ngoại quay lưng.

thuy-tien

Thủy Tiên kể rằng, chính vì căn bệnh quái ác cướp đi tính mạng cha cô, mà gia đình nội cũng nhìn mẹ con cô với ánh mắt khinh khi, ghẻ lạnh. Đến tận bây giờ, nữ ca sĩ 31 tuổi cũng không thể quên được cái cảm giác đơn độc, tủi thân của những cái Tết mà phải đứng từ xa nhìn ông bà cưng nựng những đứa cháu khác. Cô không được phát kẹo, tặng lì xì…mà còn bị đuổi ra xa với những lời châm chọc ác ý. Cô vẫn rùng mình khi nhớ lại khoảnh khắc phút chốc trở thành đứa trẻ lạc loài, bị hắt hủi bởi chính những người máu mủ.

v3

Tuổi thơ của Thủy Tiên cũng không ít lần chứng kiến mẹ gục khóc bên bàn thờ cha. Đêm nào cô cũng ôm chặt mẹ vì sợ sẽ mất đi người thân yêu cuối cùng trên cuộc đời. Mẹ Thủy Tiên góa bụa, một thân một mình lam lũ nuôi con trong sự hắt hủi của người đời nên sớm sinh bệnh nặng. Bà lao động kiệt sức tới mức thường xuyên nôn ra máu. Vì không có tiền đi khám chữa, lại bị nghi lây lao phổi từ chồng nên bệnh ngày càng nặng.

r3u9lJyg_thuy-tien-1-3360-1453943304

Tần tảo, chịu khó làm làm lụng nhưng cái nghèo vẫn đeo bám mẹ con Thủy Tiên. Nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng” từng thèm thuồng chiếc bánh mì khô tới mức ứa nước miếng nhưng không có được. Chiếc bánh mì ấy cũng là nỗi ám ảnh theo cô suốt cuộc đời. Nó gợi nhớ một phần quá khứ đau buồn, ám ảnh mà mẹ con Thủy Tiên đã phải trải qua.

MG_2194-1

Nhiều năm qua, mẹ con cô và gia đình bên nội đã không còn liên lạc với nhau. Tuy nhiên, khi tổ chức đám cưới với Công Vinh, cô cũng chủ động liên hệ để gửi thiệp mời, nhưng không nhận được hồi đáp. Đến ngày tổ chức đám cưới, ông nội đã 80 tuổi của Thủy Tiên đã trốn viện đến tặng quà cưới cho cháu.

cong-vinh-thuy-tien-1-4323-1419703313

Thời gian có thể làm xoa dịu mọi vết thương và tình máu mủ ruột già thì còn mãi. Thủy Tiên đã vô cùng hạnh phúc khi được gặp lại người ông sau 20 năm. Nữ ca sĩ xem chiếc vòng tay bằng vàng ông tặng là món hồi môn quý giá mà cô sẽ gìn giữ cẩn thận đến suốt cuộc đời.

20131229093045-thuytien-4f55e

Nghị lực, kiên cường và bao dung như vậy nên dễ hiểu vì sao Thủy Tiên lại có được hạnh phúc và thành công như ngày hôm nay.