Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị phát hiện sử dụng Doping, VĐV Trung Quốc nói rằng mình chỉ là người bị hại

(Kenhthethao) - Bị cáo cuộc buộc sử dụng Dolping, VĐV của Trung Quốc lên tiếng phủ nhận và khẳng định mình bị người khác hãm hại.

Cách đây ít hôm, nữ kình ngư Chen Xinyi của đoàn thể thao Trung Quốc bất ngờ được xác định dương tính với chất cấm. Chất cô bị cáo buộc sử dụng là Hydro Chlorothiazide, có tác dụng lợi tiểu và tăng khả năng phản xạ.

26987446

Hiện Chen Xinyi đang khiếu nại lên Ủy ban Olympic quốc tế IOC để mong được kiểm tra lại mẫu thử B, cùng hy vọng được xóa án. Nhưng việc này không chỉ là lần đầu trong lịch sử đoàn thể thao nước này, bởi trong quá khứ họ cũng đã có tiền lệ.

Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã mở một chiến dịch “thanh lọc” các bộ môn thể thao có dính nghi án Doping, đặc biệt là môn bơi lội. Những tưởng chiến dịch này sẽ làm trong sạch được vấn nạn sử dụng chất cấm trong thể thao, nhưng nó lại phát triển theo một hướng khó lường hơn.

Mamadou-Sakho-doping-2_1461812048

Vào năm 2012, theo chia sẻ của một bác sĩ trong đoàn thể thao Trung Quốc nói rằng: “Chúng tôi đã phải nhận hệ lụy khi giao lưu quá nhiều với các chuyên gia cũng như vận động viên của 3 nước Liên Xô , Pháp, Mỹ”.

Những người có thẩm quyền ở Trung Quốc và cả bác sĩ giấu tên đều khẳng định, các nước trên đã lôi kéo các VĐV của họ vào con đường sử dụng chất cấm vì họ đã nói dối rằng đây chỉ là các loại “thuốc bổ”. Sau đó, họ cũng rút ra một bài học rằng đây  là một hậu quả của việc giao lưu quá nhiều với các vận động viên nước ngoài.

20506553-images804645_1jintao

Mặc dù liên tiếp khẳng định rằng: “Chỉ có tập luyện mới dẫn đến thành công chứ không phải sử dụng chất cấm”. Thế nhưng đoàn thể thao nước này vừa bị cáo buộc có vận động viên sử dụng “chất cấm” để nâng cao thành tích thi đấu của mình.

-HQ-