Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị xử ép, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn bắt người Trung Quốc phải ôm hận

(Kenhthethao) – Trong khuôn khổ giải đấu Quảng Đông Open, các game thủ của đoàn AoE Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời bất chấp việc bị xử ép quá đáng.

Ở giải đấu Quảng Đông Open, với tư cách chủ nhà, đoàn AoE Trung Quốc đã đưa tất cả những nội dung thi đấu sở trường của họ vào thi đấu. Không dừng ở đó, những luật lệ được áp dụng tại giải đấu Quảng Đông Open cũng đều đem lại lợi thế cho phía AoE Trung Quốc.

Tuy vậy, bất chấp những lợi thế mà AoE Trung Quốc nắm giữ, các game thủ AoE Việt Nam vẫn giữ vững tinh thần thi đấu, quyết tâm giành chiến thắng của mình khi nhập cuộc. Thậm chí, đoàn AoE Việt Nam càng thi đấu lại càng thăng hoa và khiến cho phía chủ nhà phải ngỡ ngàng.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-1

Trong nội dung thi đấu đoàn thể, phần lớn CĐV của Trung Quốc đều dự đoán rằng các game thủ Việt Nam không có cơ hội lọt vào top 4. Tuy nhiên, đáp trả lại sự coi thường của người Trung Quốc, 2 team Việt Nam Đỏ cùng Việt Nam Vàng đã lần lượt đánh chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3. Xếp trên 2 team của chúng ta chỉ có là team Vũ Trụ 1 với sự góp mặt của 1 trong Ngũ Tuyệt AoE Trung Quốc – Sơ Luyến.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-2

Sau khi khiến cho bên phía Trung Quốc choáng váng, đoàn AoE Việt Nam tiếp vào so tài với Trung Quốc ở thể thức thi đấu 2vs2 Shang Thuần Tiễn. Đây là thể thức thế mạnh đã khiến cho AoE Trung Quốc tự hào trong suốt hơn một thập kỉ nay. Tuy nhiên, các game thủ Việt Nam lại tiếp tục khiến cho AoE Trung Quốc ngỡ ngàng về sức mạnh của mình.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-3

Ở nhánh thứ nhất, cặp đôi game thủ tới từ Hà Nội là Cam Quýt và Bibi đã thể hiện một sức mạnh vượt trội khi hạ gục hàng loạt tên tuổi lớn của nước bạn để giành vé vào trận chung kết. Kết quả này không chỉ khiến cho người Trung Quốc mà ngay cả những CĐV Việt Nam cũng phải giật mình.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-4

Ở nhánh thứ hai, 2 game thủ Việt Nam là Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh phải đối đầu với 2 cặp đôi mạnh nhất của AoE Trung Quốc tại giải đấu lần này là cặp “Sơ Luyến, Phong Lưu Tình” cùng cặp “Lôi Lão Hổ và Tế Tế Lạp”.

Trong trận Tứ Kết với cặp Sơ Luyến và Phong Lưu Tình, nhờ liên tục được cầm bài đẹp nên cặp Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã xuất sắc hạ gục ứng cử viên số 1 của giải đấu với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục.

Bước vào trận bán kết, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh hướng đến trận chung kết trong mơ với toàn game thủ Việt ngay trên đất Trung Quốc.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-7

Bằng sức mạnh vượt trội, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã nhanh chóng giành chiến thắng ở game đấu đầu tiên của kèo Bo5.

Sang game đấu thứ 2, nhằm gỡ lại thể diện ở game đấu đầu tiên, cặp đôi AoE Trung Quốc đã dâng nhà quân cực cao và đánh tấn công tổng lực. Chiến thuật của đội bạn đã khiến Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh vô cùng bất ngờ và nhanh chóng thất thủ. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Bước vào game đấu thứ 3, lợi thế vẫn tiếp tục thuộc về phía cặp đôi bên đến từ Việt Nam. Trong khi đó, cặp đôi bên phía Trung Quốc lại thực hiện chiến thuật như ở game đấu trước. Họ dâng nhà quân cao để chơi tấn công tổng lực. Tuy nhiên, game thủ Tế Tế Lạp đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi dâng nhà quân sai vị trí. Theo giới chuyên môn đánh giá thì việc đã đánh dâng nhà quân còn lên đời muộn và dâng sai vị trí thì 99% sẽ phải nhận thất bại.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-5

Tuy nhiên, đúng vào lúc này, bên phía Trung Quốc lại bất ngờ phát sinh một “sự cố đầy chiến thuật”. Với lý do phía Trung Quốc bị rớt mạng, BTC giải đấu đã yêu cầu đấu lại. Đoàn Việt Nam dù rất bức xúc khi chiến thắng đã tới tay mà lại phải đánh lại nhưng vẫn quyết định đồng ý chơi đẹp. Tuy vậy, chúng ta đã chịu thất bại và để cho cặp đôi Trung Quốc dẫn trước 2-1.

Game thứ 4 bắt đầu và ngay từ những giây phút đầu tiên, bên phía AoE Trung Quốc đã tiếp tục bị “rớt mạng”. Hồng Anh nhanh chóng phát hiện ra, họ đã bị chết một dân đầu tiên trong quá trình đi dò. Với những game thủ AoE, ai cũng biết rằng để chết một dân ở thời điểm đầu trong thể thức đánh Shang là việc vô cùng tồi tệ và khiến toàn bộ thế trận sau này gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí ở những trận đấu đỉnh cao thì chỉ cần chết 1 dân ở trước phút thứ 5 coi như đã cầm chắc phần thua.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-6

Rõ ràng, việc bên phía Trung Quốc gặp vấn đề rớt mạng ngay khi vừa chết dân là một điều vô cùng khả nghi và khiến đoàn Việt Nam vô cùng bức xúc. Tuy vậy, do làm khách trên đất người, chúng ta vẫn nhẫn nhịn chấp nhận đánh lại.

Ở game đánh lại, 2 game thủ Việt Nam lại rơi vào một bài đẹp và chiếm lợi thế lớn. Tất cả mọi người chứng kiến đều dự đoán game thủ Trung Quốc – Tế Tế Lạp sẽ không thể trụ quá được 17 phút. Thế nhưng, đúng lúc khó khăn, người Trung Quốc lại tiếp tục dùng “kế sách” mới để ứng phó.

14500554_1115577935156209_6123492781245054774_o

Game thủ Tế Tế Lạp bất ngờ lên tiếng vu cho Chim Sẻ Đi Nắng là vi phạm luật và phải bị xử thua. Cụ thể thì theo luật mà BTC đưa ra, nông dân trong game sẽ không được phép gây sát thương lên đối phương ở đời 1 và đời 2. Thay vào đó, nông dân sẽ chỉ có nhiệm vụ đi dò và phát triển. Trên thực tế thì Chim Sẻ Đi Nắng đã lên xong đời 3 trước khi dùng dân để đập nổ nhà BE của Tế Tế Lạp.

Hành động không đẹp này của phía Trung Quốc đã khiến các CĐV Việt Nam vô cùng phẫn nộ. Ai cũng thấy rõ phía Trung Quốc đã cố tình sử dụng lợi thế chủ nhà để xử ép một cách trắng trợn.

Dẫu liên tục bị chèn ép, cặp đôi AoE Việt Nam vẫn quyết tâm đánh tiếp. Cuối cùng, chiến thắng cũng thuộc về những người xứng đáng khi ở 2 game cuối cùng, cả Chim Sẻ Đi nắng và Hồng Anh đã thể hiện đẳng cấp vượt trội và lội ngược dòng thành công với tỷ số 3-2.

bi-xu-ep-chim-se-di-nang-van-bat-nguoi-trung-quoc-phai-om-han-9

Với những chiến thắng này, một trận chung kết với toàn game thủ Việt Nam đã được thiết lập ngay trên đất Trung Quốc. Trong trận chung kết, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã là những người giành được chiến thắng cuối cùng.

Kim Quy