Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bình luận: ĐT Việt Nam đi tìm nền tảng

Nhiều lần, HLV Hữu Thắng đối diện với câu hỏi từ dư luận: Tại sao không làm mới hơn nữa đội tuyển? Tại sao cứ phải trao sứ mệnh lớn cho những cái tên vốn quá cũ như Công Vinh, Văn Quyết?

Có lần, HLV Hữu Thắng tâm sự là ông cần những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm để làm chỗ dựa cho những Công Phượng, Tuấn Anh? Thậm chí, nhà cầm quân này muốn dư luận đồng cảm với Văn Quyết khi anh mắc lỗi trên sân cỏ

Từng là một cựu danh thủ, ông Thắng hiểu tâm lý cầu thủ. Là nhà cầm quân chịu trách nhiệm gây dựng nền tảng cho đội bóng, ông cần những quân bài chiến lược có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

Thực ra người tiền nhiệm Toshiya Miura cũng từng đối diện với áp lực khi dành niềm tin tuyệt đối cho Công Vinh, Văn Quyết… Dư luận muốn ông Miura thay đổi nhưng ông quan niệm, đội tuyển phải là chỗ của những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Mọi sự thay đổi phải dựa trên năng lực đội bóng và cầu thủ chứ không thể tiến hành một một cách duy ý chí, nhằm hài lòng đám đông dư luận.

Và khi chiếc ghế nóng được giao phó cho ông Thắng, yêu cầu về việc phải thay đổi con người, lối chơi ở đội tuyển lại được đưa ra. Thực tế là ông Thắng đã mạnh dạn hơn trong việc sử dụng các cầu thủ trẻ. Thế nhưng, nhà cầm quân này vẫn kiên định đặt niềm tin vào những ngôi sao dạn dày kinh nghiệm như Văn Quyết, Công Vinh, thậm chí cả Đình Đồng. 

Sự kết hợp giữa những cầu thủ lớn tuổi và những sao mai của nền bóng đá giúp lối chơi của ĐT Việt Nam sống động và uyển chuyển hơn. Tuy nhiên, không khó để nhận ra mong muốn kiếm tìm sự đột phá từ những nền tảng căn bản ở ĐT Việt Nam. Hay nói cách khác, ông Thắng muốn kiếm tìm sự thay đổi trong lối chơi nhờ dấu ấn đậm nét từ những thương hiệu cũ vốn vẫn đang còn đắc dụng.

Có một thực tế là bất cứ cầu thủ nào cũng muốn sử dụng cầu thủ tốt và phù hợp nhất với triết lý bóng đá của mình. Bởi, thành công của đội bóng là thành công của chính bản thân họ.

Theo Bongdaplus