Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Blatter minh oan cho Platini vụ nhận hai triệu đôla

(Kenhthethao.vn) - Sepp Blatter giải thích về khoản tiền đưa cho Michel Platini. Ông cũng quả quyết sẽ tiếp tục làm Chủ tịch FIFA đến đầu năm 2016, chứ không từ nhiệm ngay để phục vụ điều tra.

Sepp Blatter, hôm 28/9, lần đầu tiên phát ngôn sau sự kiện bị nhà chức trách Thụy Sỹ điều tra về cáo buộc tham nhũng. Trong thông báo nhờ luật sư phát ra, Blatter nói “không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không chính đáng”.

Blatter cũng giải thích số tiền 2 triệu đôla đưa cho Michel Platini vào năm 2011 là “thù lao phù hợp và không có gì hơn”.

Quan chức 79 tuổi, dù đang bị điều tra, khẳng định “vẫn tiếp tục công việc của một Chủ tịch FIFA cho đến khi diễn ra bầu cử vào đầu năm sau”.

1
Blatter đang bị nhà chức trách Thụy Sỹ lẫn FIFA điều tra. Ảnh: Reuters.

Cũng trong ngày 28/9, Michel Platini đã gửi thư tới UEFA khẳng định sự trong sạch. Cựu danh thủ Pháp cho biết ông không làm bất cứ điều gì sai trái.

“Khoản thu nhập hai triệu đôla được trả cho công việc toàn thời gian của tôi ở FIFA từ năm 1998 đến 2002. Số tiền này đã được khai báo hoàn chỉnh với cơ quan thuế, dưới pháp luật của Thụy Sỹ”, Platini nói trong thư.

Platini cũng được nhà chức trách Thụy Sỹ gọi thẩm vấn, cung cấp thông tin cho việc điều tra Blatter.

“Tôi biết sự việc lần này có thể phá hủy hình ảnh, danh tiếng của tôi và cả UEFA, tổ chức mà tôi tự hào làm Chủ tịch. Nhưng tôi tin những việc hiểu lầm sẽ được giải quyết mau chóng”, Platini cho biết thêm.