Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bỏ cả HCV để dìu em về đích, nhà vô địch 3 môn phối hợp khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Tại giải vô địch thế giới 3 môn phối hợp, Alistair Brownlee đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi hành động đẹp. Một tinh thần thể thao, tình máu mủ ruột thịt được thắp lên, bỏ qua cả thành tích cao vời vợi là tấm huy chương vàng ở phía trước.

Trong khi đang hoàn thành nốt cây số cuối cùng của nội dung chạy 10 km tại giải vô địch thế giới 3 môn phối hợp, VĐV Alistair Brownlee (người Anh) phát hiện người dẫn đầu đồng thời là em trai ruột Jonny đang lả đi vì kiệt sức.

Lúc này, Alistair đang xếp thứ hai, chỉ còn cách đích khoảng 700 mét và có cơ hội vượt mặt chính em trai để giành huy chương vàng nhưng anh quyết định tiến đến dìu Jonny cùng về đích. Từ phía sau, đối thủ cạnh tranh trực tiếp Henri Schoeman (người Nam Phi) vượt lên và cán đích đầu tiên.

jonathan_Brownlee_Llarge_transqVzuuqpFlyLIwiB6NTmJwfSVWeZ_vEN7c6bHu2jJnT8

Tại Olympic Rio 2016, Henri Schoeman bị hai anh em nhà Brownlee đánh bại. Người anh Alistair giành vàng, em trai Johny giành bạc còn Henri đoạt HCĐ. Chính ở kỳ Olympic vừa qua, Alistair cũng dìu em trai về đích.

article-0-146D4E5A000005DC-385_468x302

Alistair có ý trách móc em trai. Anh nói: “Ước gì thằng em ngốc nghếch của tôi giữ đúng nhịp độ để đoạt huy chương vàng. Trong 2 km cuối, nó có thể chạy từ từ về đích”.

Theo Zing