Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bố mắc bạo bệnh nhưng tuyển thủ Việt Nam vẫn nén nỗi đau, hết mình vì màu cờ sắc áo

(Kenhthethao) - AFF Cup đang đến rất gần với biết bao kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà vào ĐT Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đằng sau chiến thắng trên sân cỏ, vẫn có những cầu thủ nén nỗi đau của gia đình, hết mình thi đấu đem lại vinh quang cho dân tộc.

Trong những ngày qua, người ta nhắc nhiều đến cái tên Thành Lương vì cầu thủ này đã vượt qua nỗi đau ông mất để hoàn thành trách nhiệm với ĐTQG. Thế nhưng, ít người biết rằng tiền vệ Vũ Minh Tuấn cũng cất kỹ thông tin về bệnh tình của người cha kính yêu để hết lòng tập luyện với đội tuyển trước thềm AFF Cup.

v-minh-tu-n

Tiền vệ đang khoác áo Than Quảng Ninh vẫn cắn răng tập luyện, thi đấu, vượt qua nỗi đau thể xác sau chấn thương. Mãi đến khi nghe vợ của Vũ Minh Tuấn nói, người ta mới biết đến hoàn cảnh éo le của cầu thủ này. “Bố chồng tôi dạo này sức khoẻ sa sút nhanh lắm. Bác sĩ bảo chắc chỉ còn tháng này thôi”, vợ của Tuấn chia sẻ.

4547529b2edda0.img

Thế mới biết, có được những vinh quang đâu phải dễ dàng. Các chàng trai của ĐT Việt Nam đã phải nén những nỗi đau thương, sự mất mát cá nhân để hết mình vì màu cờ sắc áo, vì một tập thể chung. Lo lắng cho bệnh tình của cha nhưng Vũ Minh Tuấn vẫn phải dằn lòng mình, lên đường cùng đội tuyển sang Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup.

cong-phuong-da-o-dau-duoi-thoi-hlv-miura-2045

Vũ Minh Tuấn có năng khiếu từ nhỏ, đam mê và đến với trái bóng từ rất sớm nhưng nếu không có sự bảo vệ, bao bọc của bố, đích đến của Tuấn không phải là sân cỏ mà có lẽ là trại cai nghiện, thậm chí là ở một nơi lạnh lẽo, cô quạnh hơn nhiều.

Khi CLB Than Quảng Ninh giành Cúp QG – danh hiệu đầu tiên của bóng đá vùng Mỏ và cũng là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Vũ Minh Tuấn đã dành tặng chiếc cúp cho bố: “Chiếc Cúp đầu tiên, con dành tặng bố” kèm thêm 3 trái tim đỏ tươi. Đó là những tình cảm chân thành nhất, kính yêu nhất mà tiền vệ sinh năm 1990 gửi đến người cha của mình.

tuan

Bố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc đời, trong sự nghiệp của Vũ Minh Tuấn nên trong những ngày khó khăn của bố, sa sút về sức khoẻ, không được ở bên cạnh bố là một nỗi đau không thể nói bằng lời. Vũ Minh Tuấn vẫn âm thầm, vẫn cố gắng vẫn cống hiến cho bóng đá Việt Nam, dù bất kể trên phương diện gì, với vai trò nào, bởi đó là điều bố mong muốn.

ava2

ĐT Việt Nam tiến vào AFF Suzuki Cup 2016 với rất nhiều những câu chuyện cảm động của Thành Lương hay của Vũ Minh Tuấn. Chiến thắng đôi khi không còn là chức vô địch, là chiếc Cúp danh giá mà còn nhiều điều linh thiêng hơn thế.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Ngỡ ngàng trước lời thỉnh cầu của các tuyển thủ VN khi bước vào ngôi đền của Myanmar