Bỏ V-League, HLV Hữu Thắng sang Nhật “du học”

HLV trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng đã có mặt tại Nhật Bản để tham gia lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ HLV cũng như những kiến thức chuyên môn khác.

Thời gian qua, HLV Hữu Thắng có mặt ở khắp các sân cỏ cả nước để tuyển quân cho ĐTVN chuẩn bị hướng tới AFF Cup 2016. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nghệ An đã phải gác lại công việc của mình ít ngày tại V-League để sang Nhật để tham gia khóa học tầm nhìn đào tạo của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

 HLV Hữu Thắng đang được “nâng cao tay nghề” tại Nhật Bản. Ảnh: Internet.

Chuyến đi của HLV Hữu Thắng là do LĐBĐVN cử sang học tập. Đi cùng chiến lược gia sinh năm 1971 còn có HLV đội tuyển U19 Việt Nam – ông Hoàng Anh Tuấn. Trong thời gian học, các HLV được đến thăm CLB Gamba Osaka để học hỏi công tác đào tạo cầu thủ trẻ cũng như phương pháp giáo dục VĐV. Ngoài ra, HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ được tăng thêm các kiến thức về các phương pháp tổ chức, tập luyện và huấn luyện bóng đá hiện đại.

Đây sẽ là những bài học bổ ích để HLV Hữu Thắng và các đồng nghiệp làm tốt hơn nữa công việc của mình, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Hữu Thắng được ra nước ngoài học tập. Trước đó, HLV trưởng ĐTVN từng sang Đức “du học”. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi quyết định cử hai HLV giỏi của Việt Nam sang Nhật theo học lớp đào tạo quan trọng này. Những kiến thức mà họ thu nạp được chắc hẳn sẽ giúp ích ít nhiều trong quá trình huấn luyện hai đội tuyển chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới.”

Nhật Bản đang là điểm đến lý tưởng của các quan chức, HLV, cầu thủ Việt Nam… Hiện tại, hai gương mặt trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam là Công Phượng và Tuấn Anh đang khoác áo đội Mito Hollyhock và Yokoham. Dù ít được ra sân tại J.League 2 nhưng cả hai cũng học hỏi được rất nhiều từ nền bóng đá chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN cho AFF Cup, dự kiến vào tháng 9 tới ĐTVN sẽ tập trung. Theo kế hoạch trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐTVN sẽ tham dự các trận đấu giao hữu vào các ngày 2/10, ngày 7 hoặc 8/10 và ngày 11/11. VFF đang thông qua các kênh đối ngoại để mời một số đội bóng đến Việt Nam thi đấu.

Đặc biệt, theo kế hoạch ĐTVN sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong vòng 2 tuần trước khi diễn ra AFF Cup 2016.

Theo bongda.com.vn