Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bỏ xa Công Phượng, Xuân Trường đang tỏa sáng rực rỡ thế nào dưới thời HLV Hữu Thắng

(Kenhthethao) – Văn Quyết và Công Vinh chính là 2 điểm sáng trong chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Myanmar nhưng vẫn còn 1 cầu thủ nữa mà chúng ta cần nhắc đến…

Đánh bại chủ nhà Myanmar trong trận mở màn chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016, tuyển Việt Nam thu về chiến thắng thứ 11, bên cạnh đó là 4 trận hòa và 1 trận thua, sau 16 trận đặt dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Số trận này bao gồm cả trận chính thức, giao hữu và đá tập.

AA8I8961_zing

Góp công lớn trong thành tích khá ấn tượng là sao trẻ Lương Xuân Trường. Tài năng trẻ quê Tuyên Quang đã có 5 pha kiến tạo, cụ thể trong các trận đấu sau: thắng Đài Loan 4-1 (kiến tạo cho Công Vinh và Văn Toàn), thắng Syria 2-0 (dọn cỗ cho Văn Quyết), thắng CHDCND Triều Tiên 5-2 (kiến tạo cho Văn Thanh). Và mới nhất là trận thắng Myanmar, Xuân Trường lại trợ giúp đàn anh Văn Quyết ghi bàn.

1479658150-anh-500

Sự xuất sắc đã giúp Xuân Trường vượt qua Văn Toàn, Thành Lương và Văn Quyết (cùng 4 pha kiến tạo), độc chiếm ngôi vị dẫn đầu trong bảng xếp hạng kiến tạo của tuyển Việt Nam thời HLV Hữu Thắng.

Đây là thành quả của Xuân Trường khi mà anh đang ngày một chứng tỏ vị trí không thể thay thế của mình ở đội tuyển. Trong khi đó người đồng đội của anh ở màu áo HAGL – Công Phượng lại không tìm được chỗ đứng. Cầu thủ của Mito Hollyhock bị cho là thi đấu quá cá nhân và không phù hợp với lối chơi của đội tuyển.

AND_6003_zing_1

Một yếu tố nữa để Công Phượng bị lu mờ chính là sự thi đấu chững chạc của Văn Toàn. Ở trận đấu với Myanmar, Toàn đã liên tiếp làm khổ hàng phòng ngự của đối phương và là một mắt xích quan trọng trong lối chơi của đội tuyển.

>>>Xuân Trường từng khổ sở vì giáo án khắc nghiệt của bố để tỏa sáng ở AFF Cup