Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bóng chuyền nữ Việt Nam thua nhanh chóng tại chung kết VTV Cup

Trước đối thủ Chonburi (Thái Lan) mạnh hơn hẳn, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng chịu thua 0-3 chóng vánh ở chung kết Giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup – Tôn Hoa Sen 2016.

Ngay từ những điểm số đầu tiên, đội bóng chuyền đến từ Thái Lan đã tỏ ra vượt trội khi tung ra đội hình mạnh nhất với 2 ngoại binh Mann Genevie Chloe (người Mỹ) và Diouck Fatou Niane (người Pháp) cùng 4 tuyển thủ quốc gia. Chonburi nhanh chóng dẫn 6-2 ở set 1 khi dàn chắn của tuyển Việt Nam không đủ chắc chắn, trong khi các pha tấn công lại thiếu sức mạnh.

_69A1974

Phải đến giữa set 1, các vị trí của tuyển Việt Nam mới bắt nhịp tốt để dần gỡ điểm và có lúc vượt lên đối thủ. Tuy nhiên, sau khi Chonburi tăng tốc với lối tấn công đa dạng, tốc độ, tuyển nữ Việt Nam lại bộc lộ sự thiếu hụt về chuyên môn, nhất là một vài mắt xích yếu. Thế nên, đối thủ dần bứt lên để thắng 25-20.

_69A2565a

Set 2 cũng diễn ra với thế trận tương tự khi đội khách chơi quyết tâm cao, trong khi đội chủ nhà bế tắc hoàn toàn trước dàn chắn khủng của đối thủ. Sau khi thua tiếp 18-25, tuyển nữ Việt Nam gần như buông xuôi ở set 3 và thua đậm 10-25.

Thua chung cuộc 0-3 ở chung kết, tuyển nữ Việt Nam lần thứ tư đứng thứ hai ở VTV Cup. Chonburi giành ngôi số 1 rất xứng đáng khi không thua set nào trong 7 trận đấu ở giải này. Trong trận tranh hạng ba, Indonesia thắng Tuyển trẻ Trung Quốc 3-0.

DSC_16682

Đội bóng chuyền từ Thái Lan cũng áp đảo các giải cá nhân: chủ công hay nhất thuộc về Wilavan (cùng với Trần Thanh Thúy), phụ công hay nhất Mann Chloe (cùng với Lê Thanh Thúy), chuyền hai hay nhất Phomla Soraya, đối chuyền hay nhất Diouck Niane.

_69A2556a

Ngoài 2 giải phụ cho Trần Thúy và Lê Thúy, đội nữ Việt Nam còn được nhận danh hiệu libero hay nhất dành cho Kim Liên. Trong khi đó, VĐV có nghi vấn giới tính Aprilia Manganang (Indonesia) nhận giải VĐV toàn diện nhất.

Theo Zing