Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Búp bê Nga Maria Sharapova nhận phán quyết cuối cùng sau scandal sử dụng doping

(Kenhthethao) - Sharapova đã phải nhận án phạt thích đáng sau scandal sử dụng doping trong quá trình thi đấu.

Sau khi đệ đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao, Maria Sharapova đã được giảm nhẹ hình phạt bị cấm thi đấu 2 năm xuống còn 15 tháng. Sharapova sẽ đủ điều kiện để quay trở lại thi đấu ở bộ môn quần vợt vào 26/4 năm sau.

Maria-Sharapova-doping1

Trước đó, Sharapova cũng đã bị tạm đình chỉ thi đấu hồi tháng 3 sau khi mẫu thử nước tiểu của cô tại Australian Open 2016 dương tính với chất cấm meldonium – một loại thuốc điều trị bệnh tim – nhưng đã bị đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016. Sau đó, Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã chính thức ra án phạt cấm tay vợt xinh đẹp Maria Sharapova thi đấu 2 năm do dương tính với chất cấm. Không chấp nhận sự thật này, “Búp bê Nga” đã đệ đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao (CAS).

Day Eight: The Championships - Wimbledon 2015

CAS sau khi tiếp nhận đơn của Sharapova và thực hiện điều tra đã đi đến kết luận, việc sử dụng chất cấm của tay vợt này là không có chủ ý. Sharapova cũng đã chia sẻ CAS đã có những kết luận không giống với Liên đoàn quần vợt quốc tế.

2A02DFE900000578-3141011-image-a-39_1435352137041

Cô cũng cho biết mình đã nhận trách nhiệm và thừa nhận ngay từ đầu, vì không biết rằng việc bổ sung over-the-counter đã bị cấm mà trước đó vẫn được phép. “ITF đã dành rất nhiều thời gian nhằm chứng minh tôi cố ý vi phạm luật phòng chống doping thông qua việc sử dụng meldonium. Tuy nhiên, tòa án đã xác nhận tôi chỉ dùng chất này vì mục đích sức khỏe, không phải để thi đấu tốt hơn.”

Thomas-Maria-Sharapova1-1200
Cuối cùng Sharapova nhấn mạnh: “Hiện tại khi quá trình điều tra kết thúc, tôi hy vọng cơ quan ITF và các quan chức quần vợt có liên quan đến việc chống doping khác sẽ nghiên cứu cách làm khoa học của những liên đoàn thể thao khác để những vận động viên không phải trải qua những điều thiệt thòi.