Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cả châu Á quỳ rạp trước pha bắt bóng quá đẳng cấp của QBV Việt Nam 2008

(Kenhthethao) - Nhắc về những chiến thắng vẻ vang của nền bóng đá Việt Nam, ắt hẳn không ai có thể quên được kỳ AFF Cup 2008. Có lẽ nhiều thủ môn hàng đầu thế giới cũng phải cúi mình trước pha bắt bóng thần sầu này của QBV Việt Nam 2008 khi nhìn thấy.

vn310

Nhắc về những tên tuổi nổi tiếng của nền bóng đá Việt Nam cũng như những chiến thắng vẻ vang làm nên lịch sử, nào là Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Minh Phương ….. và các kỳ Tiger Cup trước đó. Ấy thế nhưng, có lẽ nhiều người sẽ không thể quên được một kỳ AFF Cup đại thành công, được chào mừng trong sự yêu thích của hàng triệu fan hâm mộ nước nhà và cả báo chí quốc tế.

vn308

son

Nhắc về chiến thắng lịch sử đó, ắt hẳn sẽ là những Công Vinh, Phan Văn Tài Em …. tuy nhiên cũng không thể quên được thủ môn Dương Hồng Sơn. Hồng Sơn được biết đến là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất trận cũng như cản phá thành công khá nhiều bàn từ các cơ hội khác nhau. Anh cũng nhận được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất” tại giải này. Đặc biệt hơn là việc, cựu thủ môn sinh năm 1982 này tiếp tục nhận được giải thưởng cao quý hơn cả, điều mà cầu thủ nào cũng mơ ước, đó chính là Quả bóng Vàng Việt Nam 2008.

vn305

vn306

Sau đó, thủ môn Dương Hồng Sơn cũng đã tuyên bố giải nghệ ở cái tuổi mà theo người ta, anh còn phải cống hiến được lâu hơn nữa chứ không dừng lại ở đây. Những gì anh đã làm được trong sự nghiệp của mình là điều không ai có thể phủ nhận, đặc biệt là pha cứu thua cực đỉnh thế này. Nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi xem lại thì cũng phải nói đùa rằng thủ môn được ví như “người nhện” Buffon có lẽ cũng phải bó tay mà thôi.

vn312

 

AN/Theo Thethaovaxahoi.vn