Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cả khán đài phì cười rồi chuyển sang phẫn nộ trước màn trình diễn như “cơm nguội” của VĐV TDDC Ukraine

(Kenhthethao) - Thể thao Ukraine đã đánh mất thiện cảm của khán giả tại Olympic 2016 sau màn thi đấu "kì lạ" của VĐV thể dục dụng cụ nước này.

Theo thể lệ thi đấu Olympic 2016, đối với môn TDDC 8 đội lọt vào chung kết TDDC đồng đội sẽ tham dự 6 bài thi (tự do, ngựa tay quay, vòng treo, nhảy chống, xà kép và xà đơn). Ở mỗi bài thi, các quốc gia sẽ chọn ra 3/5 thành viên thi đấu rồi tính tổng điểm của cả 3 để thành điểm số cho bài thi môn đó. Tuy nhiên, ở vòng chung kết vừa qua, Ukraine chỉ cử ra 2 VĐV tranh tài trong số 4 bài thi đơn môn khiến khán giả và ban tổ chức vô cùng khó hiểu.

ukraine-gymnast-maksym-semiankiv-baffles-with-bizarre-routine-at-rio-olympics

Thực tế, Ukraine có đăng ký đủ 3 VĐV nhưng một trong số đó là Maksym Semiankiv lại thi đấu cũng như không. Cụ thể ở phần thi xà đơn, Semiankiv chỉ bám tay lên xà rồi lập tức trượt xuống, nhanh đến mức mà bảng tên của anh phát trên truyền hình vừa mới hiện lên. Sau đó anh chàng cúi chào khán giả với biểu cảm rất buồn bã. Tất cả đều không hiểu chuyện gì đã khiến Semiankiv làm như vậy. Một số khán giả phì cười trước màn trình diễn “có một không hai” về sự “yếu kém” của VĐV Ukraine.

Đến phần thi xà kép, khán giả tại nhà thi đấu Olympic lại được phen ngạc nhiên hơn nữa khi Semiankiv lặp lại hành động tương tự. Anh đã nhận bốn điểm 0 cho “phần trình diễn” của mình sau những gì tệ hại nhất mà anh vừa thể hiện. Từ những tiếng cười của phần thi trước giờ đây khán giả đã vô cùng tức giận khi đại diện một quốc gia thi đấu tại thế vận hội lớn nhất hành tinh mà Semiankiv lại có thể thi đấu hời hợt như “cho có”. Điều đó là không tôn trọng thể diện quốc gia và không tôn trọng khán giả.

maksym-617313

Với việc chỉ thực hiện đầy đủ 2 bài thi đơn môn, và 2 phần thi hỏng, Ukraine xếp cuối cùng và kém đội vô địch Nhật Bản những 72 điểm. Một con số đủ để thấy Ukraine đã chính thức buông môn TDDC tại Olympic. 2 thành viên khác của Ukraine là Vladyslav Hryko và Adrii Sienichkin đã bênh vực cho Semiankiv và giải thích anh ấy đã bị chấn thương và đội tuyển không kịp cho người thay thế. “Ngay trước lúc thi đấu, Semiankiv đã gặp vấn đề ở bàn tay. Ở vòng loại, cậu ấy vẫn thi đấu tốt nhưng sau đó, cậu ấy biết mình không thể thi đấu”, Hryko trả lời phỏng vấn. Sienichkin cũng lý giải trước truyền thông: “Chúng tôi không có đủ thời gian để thay thế hoặc thay đổi đội hình”.

ukraine gymnastics 4

Xem ra những lý do trên chưa thuyết phục được đa số khán giả. Bởi khi chuẩn bị cho một giải đấu lớn, các quốc gia sẽ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt nhân sự và y tế để bảo đảm sức khỏe cho các VĐV. Xem ra, nguyên nhân của màn thi đấu tệ hại ở môn TDDC của đoàn Ukraine vẫn là một ẩn số.