Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ca sĩ Tuấn Hưng làm cầu nối giúp cầu thủ Than Quảng Ninh sang Đức thử việc

Ca sĩ Tuấn Hưng là người đã bắc cầu giúp Nghiêm Xuân Tú được đội bóng hạng 2 của Đức - Kaiserslautern mời cầu thủ Than Quảng Ninh sang Đức thử việc.

Vừa qua, lãnh đạo CLB Kaiserslautern đã có buổi làm việc với CLB Than Quảng Ninh về việc mời tiền vệ Nghiêm Xuân Tú sang Đức thử việc. 

Theo đó, cầu thủ xuất thân từ bóng đá phong trào này sẽ có từ 7 đến 14 ngày (tháng 7 hoặc tháng 8/2016) kiểm tra khả năng của mình trên đất Đức để có cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp tại đây. Phía CLB Than Quảng Ninh cũng rất vui vẻ chấp nhận lời đề nghị này.  

 Trên trang cá nhân của mình, Nghiêm Xuân Tú phấn khích trước thử thách mới.

Kaiserslautern là đội bóng đã từng 4 lần vô địch Bundesliga trong các mùa giải 1950/51, 1952/53, 1990/91 và 1997/98. Hiện tại, đội bóng đang thi đấu ở giải Bundesliga 2 (hạng Nhì Đức). Kết thúc mùa giải 2015/16, đội xếp ở vị trí thứ 10.

Đây là điều gây bất ngờ với nhiều người bởi Nghiêm Xuân Tú không phải là cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam, cũng chưa từng được khoác áo ĐTQG. Đấy là chưa kể, cầu thủ sinh năm 1988 này đã không còn trẻ để phát triển hơn nữa tiềm năng của mình. 

Một trong những yếu tố giúp Nghiêm Xuân Tú được CLB hạng 2 của Đức mời sang thử việc phải kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ ca sĩ Tuấn Hưng, người có mối quan hệ tốt với giới cầu thủ cũng như thường xuyên đi lưu diễn ở nước ngoài. 

 Ca sĩ Tuấn Hưng là người đã giúp Nghiêm Xuân Tú có cơ hội thử việc tại Đức. 

Tuấn Hưng đã nhờ một người anh đang sinh sống ở Đức cũng là người đồng sáng lập ra công ty chuyển nhượng cầu thủ tại đây sắp xếp để cho Nghiêm Xuân Tú có cơ hội thử việc. Sau một vài tháng âm thầm tiến hành, đến nay tiền vệ của Than Quảng Ninh đã nhận được thư mời thử việc của đội bóng Đức. 

Như vậy, Nghiêm Xuân Tú sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được sang Đức thử việc. Nếu như có thể vượt qua giai đoạn thử việc, cầu thủ này sẽ cùng với Công Vinh là 2 cầu thủ Việt Nam được chơi bóng chuyên nghiệp ở châu Âu. 

Nghiêm Xuân Tú sinh năm 1988, là con trai của HLV Nghiêm Xuân Mạnh, một cựu cầu thủ của đội Đường sắt Việt Nam. Xuân Tú trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Hòa phát Hà Nội và sau khi đội bóng giải thể, anh giải nghệ và chuyển sang đá phủi. Phong độ ấn tượng ở giải phủi năm 2013 giúp Xuân Tú được HLV Mai Đức Chung đưa về Thanh Hóa thi đấu chuyên nghiệp. Hiện Xuân Tú thuộc biên chế của CLB Than Quảng Ninh.