Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cả thế giới bị sốc khi chứng kiến kết cục bi thảm của cậu bé được Messi tặng quà

(Kenhthethao) - Chỉ vì được thần tượng Lionel Messi ưu ái và trao cho phần quà là chiếc áo đấu số 10 mà gia đình cậu bé đã rơi vào tình cảnh khốn cùng.

Vào hồi đầu năm, hình ảnh một cậu bé mặc chiếc áo sọc nhựa “Lionel Messi” được “chế” từ bao nilon đã gây sốt trên mạng xã hội. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, danh tính của cậu bé đã được tiết lộ. Cậu bé chính là Murtaza Ahmadi, 5 tuổi hiện đang sinh sống tại huyện Jaghori, thuộc tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan.

messi-mong-muon-duoc-gap-mat-fan-nhi-dung-tui-nilon-rac-lam-ao-dau-62-163202

Trước lòng hâm mộ nhiệt thành của fan nhí, thông qua các tổ chức xã hội trung gian, ngày 25 tháng 2, siêu sao người Argentina đã gửi tặng cậu bé phần quà là chiếc áo đấu số 10 do chính tay anh ký tặng. Tưởng chừng kể từ đây, cuộc sống của Murtaza Ahmadi cùng gia đình sẽ bước sang một trang mới. Tuy vậy, đây lại chính là thời điểm bước ngoặt đẩy gia đình cậu bé sang một hướng rẽ đen tối khác.

lionel-messi-1adf

Theo lời tiết lộ của bố cậu bé, Mohammed Arif Ahmadi, sau sự kiện này, gia đình anh đã phải bán sạch tài sản và tháo chạy khỏi Afghanistan để trốn đến Pakistan nhằm tránh né hàng trăm cuộc gọi điện đe dọa, bắt cóc tống tiền.

“Tôi đã nhận được khoảng 20 đến 30 cuộc gọi nặc danh yêu cầu con tôi không được phép chơi bóng nữa. Đó là lá thư của nhóm khủng bố Taliban. Trong thư, Taliban đã hỏi lý do mà Murtaza không học kinh Koran tại trường Hồi giáo và cũng như nguyên nhân mà tôi cho phép và động viên nó chơi bóng đá”, ông Mohammad Arif thốt lên.

lionel-messi-1abd-675x353

Ông cũng cho biết: “Cuộc sống của chúng tôi như địa ngục. Tôi đã phải bán hết tài sản để tháo chạy khỏi Afghanistan nhằm bảo vệ mạng sống cho con trai cũng như các thành viên còn lại trong gia đình”.

Tuy nhiên, họ đã không thể trụ ở đây do chi phí quá đắt đỏ. Cuối cùng, Mohammad Arif đã đưa cả gia đình tới trú tại một căn hộ nhỏ có giá khoảng 50 đô la Mỹ một tháng ở Quetta. Vì có họ hàng sống tại Pakistan nên việc nhập cư diễn ra khá suôn sẻ và Muhammad Arif mong chờ sự chấp thuận của Liên Hiệp Quốc để nhận cứu trợ từ Pakistan.

photo-1-1462297839298

Bất chấp việc cuộc sống bị đảo lộn, cậu bé Murtaza Ahmadi vẫn mơ một ngày được gặp mặt trực tiếp thần tượng của mình Lionel Messi. “Murtaza vẫn hy vọng một ngày nào đó, thằng bé có thể gặp được người hùng của nó, Lionel Messi”, Mohammed Arif Ahmadi nói thêm.