Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cả thế giới ngỡ ngàng với câu chuyện hy hữu của kĩ sư thoát chết nhờ gọi tên Messi

(Kenhthethao) - Một kỹ sư nông nghiệp người Argentina đã được thả ra sau 3 ngày bị bắt cóc, đánh đập dã man. Điều đặc biệt ở đây là anh thoát chết trong gang tấc nhờ gọi tên siêu sao Barcelona, Messi.

Santiago Lopez Menendez là kỹ sư nông nghiệp người Argentina. Anh tới Nigeria để phát triển việc trồng đậu tương tại quốc gia này. Vào cuối tháng 6 năm 2015, anh đã bị bắt cóc tại thị trấn Kontagora. Một nhóm băng cướp đi mô-tô đã xả súng để trấn áp và bắt cóc những công nhân có mặt ở nhà máy sản xuất bột ngũ cốc.

150629_145729_532

Khi bị bắt, Menendez cố giải thích mình là người Argentina được cử sang quốc gia Tây Phi để hướng dẫn người dân nơi đây trồng đậu tương và ngô. Những kẻ bắt cóc không biết gì về tiếng Anh. Do đó, những lời giải thích bằng tiếng Anh của Menendez khiến bọn phạm tội nghĩ anh là người Bắc Mỹ. Bởi vậy những nỗ lực chứng minh mình là người Argentina của Menendez đều vô nghĩa.

unnamed

Trong lúc đang tuyệt vọng, Menendez đã bất ngờ thốt lên nhiều tiếng: “Messi, Messi, Messi”. Những kẻ bắt cóc lập tức dừng đánh vì hiểu ra anh là dân Argentina. Từ đó, bọn chúng cũng bắt đầu đối xử “tử tế” hơn với Menendez.

Santiago_Lopez_Menendez

Sau ba ngày giam giữ, những kẻ bắt cóc đã thả Menendez sau khi nhận được khoản tiền chuộc từ công ty của anh. Chia sẻ trên tờ Clarin của Argentina, Jorge, anh trai của Menendez đã gửi lời cảm ơn tới Messi. Theo Jorge, nhờ tên của siêu sao người Argentina, Menendez đã được cứu sống. Trong khi đó, chàng kỹ sư 29 tuổi khẳng định nợ Messi một mạng sống.

T.H