Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cả thế giới ngỡ ngàng với sự xuất hiện của thẻ xanh đầu tiên trong bóng đá

Sau khi được chính thức áp dụng vào đầu năm nay, bóng đá thế giới cuối cùng cũng đã ghi nhận trường hợp cầu thủ được nhận thẻ xanh đầu tiên tại Serie B.

Vào tháng 1/2016, Liên đoàn bóng đá Italy đã thông báo các trọng tài sẽ sử dụng thẻ xanh lần đầu tiên ở Serie B nhằm “thưởng” cho các cầu thủ có hành động đẹp trên sân cỏ. Nếu thẻ vàng hay thẻ đỏ là để phạt, thì thẻ xanh lại là phần thưởng cho các cầu thủ chơi fair-play.

Trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ Virtus Entella và Vicenza mới đây ở Serie B, trọng tài chính Marco Mainardi đã quyết định tặng cho tiền đạo Galano của Vicenza 1 chiếc “thẻ xanh”. Đây là chiếc thẻ xanh đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.

Carton696x436

Phút 53 của trận đấu, khi Vicenza được hưởng một quả phạt góc, tiền đạo Galano đã tiến đến trọng tài chính và thanh minh không có cầu thủ nào của Virtus Entella chạm vào bóng trước đó.

Trọng tài Marco Mainardi khi nghe lời giải thích của Galano đã nhận ra sai lầm và để cầu thủ Virtus Entella phát bóng lên. Trọng tài này sau đó quyết định tặng Galano một chiếc thẻ xanh.

thexanh

Ý tưởng áp dụng thẻ xanh được ban tổ chức Serie B và hiệp hội trọng tài Italy đề xuất nhằm tạo ra một cuộc “cách mạng” về cách ứng xử cao đẹp trên sân cỏ. Nếu cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất vào cuối mùa, họ sẽ được trao tặng một phần thưởng đặc biệt.

Trong quá khứ, từng có một số hành động đẹp nổi tiếng như của Paolo Di Canio hay Robbie Fowler. Năm 1997, tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool chủ động tiến đến thanh minh với trọng tài sau khi Liverpool được hưởng phạt đền rằng thủ thành David Seaman của Arsenal chưa hề phạm lỗi với anh.

1280342

Không thuyết phục được trọng tài, Fowler chủ động sút nhẹ vào khung thành nhưng đồng đội của anh tại Liverpool vẫn ghi được bàn sau đó. Ba năm sau vào năm 2000, tiền đạo Di Canio của West Ham từng nhảy lên tóm bóng bằng tay thay vì sút vào lưới trống khi thủ thành Paul Gerrard của Everton đang nằm sân.

Theo Zing