Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cabaye bất ngờ được gia đình ủng hộ về Việt Nam cống hiến

(Kenhthethao) - Tiền vệ gốc Việt được gia đình rất ủng hộ về Việt Nam thi đấu.

Tiền vệ Yohan Cabaye là cầu thủ có dòng máu Việt khi bà nội của anh là bà Mai Thị Thoa là một người Hải Phòng chính gốc. Vì thế khi nhìn cựu tiền vệ PSG tỏa sáng ở trời Âu, nhất là đang cùng ĐT Pháp thi đấu tại Euro 2016 càng khiến những người yêu bóng đá Việt Nam tiếc nuối hơn.

Thật ra cách đây vài năm, báo chí đã điều tra ra Cabaye có nguồn gốc Việt Nam. Tuy vậy lúc đó thì anh đã khoác áo ĐT Pháp nên không thể thi đấu cho “Golden Stars” nữa. Vì thế bà nội của anh tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Dù vậy bà Mai Thị Thoa vẫn hy vọng cậu em trai của Yohan là Geoffrey Cabaye sẽ được khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

46dd2

Bà Thoa tâm sự: “Gia đình tôi rất yêu thể thao. Yohan khoác áo đội tuyển Pháp. Giá như Geoffrey (em trai Yohan Cabaye) khoác áo đội tuyển Việt Nam nữa thì sẽ rất tuyệt vời”. Thật ra cách đây vài năm, chính bản thân Geoffrey Cabaye đã tuyên bố muốn khoác áo ĐT Việt Nam thay vì Pháp như anh trai. Cầu thủ này từng chia sẻ trên tờ L’Equipe: “Việt Nam là đội tuyển nằm ở vùng trũng của bóng đá thế giới. Nhưng tôi muốn cống hiến cho ĐTVN bởi nếu đến đó, tôi có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Bóng đá châu Á hiện cũng có nhiều đội tuyển mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản và thi đấu với họ là trải nghiệm tuyệt vời”.

Nếu so về danh tiếng thì cậu em ắt hẳn thua anh trai nhưng về độ cầu tiến  thì Geoffrey hơn anh mình rất nhiều