Các cầu thủ Barca đã tìm ra được HLV mới cho mình

Điều quan trọng nhất của một HLV muốn thành công, là phải được các cầu thủ ủng hộ. Và hiện tại ở Barca, Carlos Unzue đang cho thấy mình được tín nhiệm gần như tuyệt đối.

enrique

Đã 40 ngày kể từ khi Luis Enrique công bố quyết định chia tay đội bóng vào cuối mùa. Và trong khoảng thời gian đó, Barca đã thắng 5 trong 6 trận đấu. Một dấu hiệu cho thấy rằng quyết định của HLV người Tây Ban Nha không hề ảnh hưởng đến phong độ cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Ngược lại, điều này giống như giúp giải phóng sức mạnh của đội, và một mùa giải thành công rực rỡ nữa là mục tiêu rất khả dĩ.

tải xuống

Trong khi đó, việc tìm kiếm một HLV mới vẫn đang diễn ra. Và trợ lý Carlos Unzue hiện đang là sự lựa chọn tốt nhất trong số những ứng viên. Ông đang đáp ứng được gần như tất cả những tiêu chí. Và hơn nữa, ông Unzue đang được sự đồng thuận rất lớn từ các cầu thủ.

Sức nặng của phòng thay đồ là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một HLV nào. Bởi vì việc gây dựng được một tập thể gắn kết và vui vẻ chính là công thức quan trọng để dẫn đến thành công.

626885094-hercules-cf-v-fc-barcelona-copa-del-rey.jpg-850x560

CLB vẫn đang lắng nghe ý kiến phản hồi từ mỗi cầu thủ. Và kết quả tỏ ra khá tích cực, tờ Sport cho biết. Unzue là người mà một số cầu thủ trong đội hình hiện tại của Barca từng làm việc chung trong cả thập niên. Khi Pep Guardiola còn là HLV trưởng, thì Unzue đảm nhiệm vai trò HLV thủ môn. Và kể từ đó đến nay, chưa có bất kỳ vấn đề gì về tính cách của người đàn ông này.

Trên phương diện truyền thông, các cầu thủ Barca cũng đã ca ngợi một vài cái tên. Tuy nhiên, đây giống như một hành động mang tính xã giao nhiều hơn. Còn về nội bộ, họ đều ủng hộ việc Unzue sẽ thay thế Luis Enrique, ngay từ cuối mùa giải này.

2c4af01ab629485081018935d78669e7

Gerard Pique đã công khai phát biểu: “Ông ấy (Unzue) có đủ khả năng cho công việc này. Ông ấy đã trải qua nhiều năm ở CLB.” Andres Iniesta: “Ông ấy biết mọi thứ và biết nó vận hành như thế nào. Ông ấy đã chuẩn bị kỹ lưỡng, và hoàn toàn đủ khả năng nhận trọng trách.” Sergi Roberto: “Đó là một cách tốt để duy trì triết lý của CLB. Chúng tôi có mối quan hệ tốt với ông ấy. Ông ấy sẽ là một HLV tuyệt vời cho chúng tôi.” Jordi Alba: “Ông ấy có rất nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện và làm trợ lý. Ông ấy biết rõ CLB và hoàn toàn có đủ năng lực.”

img-messi-et-luis-enrique-apres-la-victoire-en-c1-2015-1488460419_580_380_center_articles-439606

Tờ Sport cũng đưa ra một ý kiến rằng duy nhất một chi tiết có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng tiếp nhận công việc của Unzue. Đó là nếu Barca trắng tay mùa này, thì giám đốc thể thao Robert Fernandez, người đang giữ trong tay một danh sách dài các ứng viên, sẽ có thể phải tìm một cái tên mới để tạo cú hích cho mùa giải sau.

M.U mừng thầm sau phát biểu của Diego Simeone

Ronaldo cùng đồng đội vui đùa trước derby Madrid

 

Theo ThethaoVietNam