Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VĐV Triều Tiên không đạt huy chương Olympic bị Chủ tịch Kim Jong-un ép đi đày tới đâu?

(Kenhthethao) – Trở về từ Olympic mà không giành được thành công như mong đợi, các VĐV Triều Tiên phải đối mặt với một tương lai mờ mịt, vô cùng kinh khủng bởi sự đày ải của Chủ tịch Kim Jong-un.

Giành được 2 HCV, 3HCB và 2 HCĐ, đoàn thể thao Triều Tiên đã kết thúc Olympic 2016 với vị trí thứ 34 trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, thành tích này hoàn toàn không đáp ứng được sự kỳ vọng mà lãnh tụ Kim Jong-un đặt vào các VĐV khi tới Brazil tranh tài.

vdv-trieu-tien-khong-dạt-huy-chuong-olympic-bị-chủ-tịch-kim-jong-un-ep-di-day-toi-dau-1

Theo như tờ Korean Times cho hay, Chủ tịch Kim Jong-un đã đặt chỉ tiêu cho đoàn thể thao nước nhà phải mang về ít nhất 5 HCV vàng và 12 huy chương khác khi trở về từ Rio. Chính vì vậy, việc không đạt chỉ tiêu huy chương có thể sẽ khiến những các VĐV phải chịu án phạt nặng nề vì tội danh “phản bội tư tưởng quốc gia, không trung thành với lãnh tụ”.

vdv-trieu-tien-khong-dạt-huy-chuong-olympic-bị-chủ-tịch-kim-jong-un-ep-di-day-toi-dau-2

Tờ Daily Telegraph cũng đã đưa tin về hình phạt nặng nề mà nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-un quyết định áp dụng với các VĐV gây thất vọng tại Olympic Rio 2016. Theo đó, các VĐV đã để tuột huy chương sẽ có nguy cơ bị tịch thu nhà, thẻ khẩu phần ăn và bị đày tới mỏ than để làm những công việc nặng nhọc. Không chỉ có vậy, ngay cả người thân của các VĐV này cũng sẽ phải chịu hình thức xử phạt tương tự.

vdv-trieu-tien-khong-dạt-huy-chuong-olympic-bị-chủ-tịch-kim-jong-un-ep-di-day-toi-dau-3

Chuyện Chủ tịch Kim Jong-un trừng phạt các VĐV nước nhà vì không đạt thành tích như kỳ vọng của ông trước đây cũng đã từng xảy ra. Cụ thể, vào năm 2010, sau khi bị loại khỏi World Cup trên đất Nam Phi với trận thua đậm Bồ Đào Nha 7 bàn không gỡ, nhiều tuyển thủ bóng đá Triều Tiên từng bị đưa đi lao động khổ sai ở các mỏ than tại quê nhà.

vdv-trieu-tien-khong-dạt-huy-chuong-olympic-bị-chủ-tịch-kim-jong-un-ep-di-day-toi-dau-4

Trái lại, các VĐV Triều Tiên đã giành huy chương và đặc biệt là HCV sẽ được tôn vinh như những anh hùng dân tộc. Họ sẽ được được kết nạp vào Đảng, được cấp ô tô, nhà cửa, khoản tiền thưởng kếch xù và đồng thời được hưởng rất nhiều khoản ưu đãi khác. Tuy nhiên, tất cả những phần thưởng này cũng có thể sẽ bị tước hết nếu như các VĐV phải nhận thất bại trong tương lai.

Kim Quy