Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Các đội bóng ở Premier League sẽ thế nào khi Anh rời EU?

(Kenhthethao) - Anh quyết định rời EU khiến cho hàng loạt đội bóng của mình gặp khó khăn.

Theo lý thuyết, nếu Anh ra khỏi EU ngay lúc này, sẽ lập tức có hơn 100 cầu thủ Premier League phải rời khỏi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Đây sẽ là 7 lý do khiến bóng đá Anh rơi vào khủng hoảng.

1> Đồng Bảng mất giá so với đồng Euro sẽ dẫn đến việc họ phải chi nhiều tiền hơn để mua những cầu thủ đang thi đấu ở các nước EU. Đồng thời những đội bóng ngoài vương quốc Anh sẽ mua được những cầu thủ đang thi đấu tại Anh với giá rẻ hơn.

fieldoo_football_transfer_window

2>Với việc đồng bảng mất giá thì việc các ông chủ nước ngoài mua các đội bóng Anh sẽ trở nên phổ biến hơn khi mà Premier League vẫn là giải đấu hái ra tiền rất nhiều.

3>Các cầu thủ EU sẽ phải xin giấy phép lao động khi thi đấu tại Anh với điều kiện tương đương như những cầu thủ ngoài EU.

C_71_article_1410779_image_list_image_list_item_0_image

4>Các CLB Anh hầu như chắc chắn sẽ không thể mua được những cầu thủ dưới 18 tuổi trong EU với điều kiện về giấy phép lao động như hiện nay. Do đó những tấm gương như Cesc Fabregas, Paul Pogba hay Gerard Pique sẽ không thể diễn ra trong tương lai.

5>Không thể mua các cầu thủ ngoại đồng nghĩa với các CLB Anh sẽ phải tập trung hơn cho công tác đào tạo trẻ và sử dụng cây nhà lá vườn. Đây sẽ là điều tốt cho đội tuyển Anh trong tương lai khi các HLV của họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm những cầu thủ ưng ý.

Manchester-City-v-Roma

6>Giá cầu thủ Anh chắc chắn sẽ không thể cao như hiện nay nữa khi mà các CLB Anh chắc chắn sẽ phải sử dụng nhiều cầu thủ nội địa hơn. Những cái giá trên trời sẽ không còn xẩy ra thường xuyên như trường hợp của Andy Carroll nữa.

7>Chất lượng Premier League sẽ bị ảnh hưởng khi hiện tại có tới 65% cầu thủ nước ngoài đang thi đấu tại Anh, trong đó có không ít là những công dân EU. Với những điều kiện ngặt nghèo về giấy phép lao động cũng như sự mất giá của đồng bảng sẽ làm cho nhiều CLB lớn mà dựa vào cầu thủ nước ngoài như MC, Chelsea hay Arsenal sẽ điêu đứng trong những năm tới