Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Các “ngôi sao” U16 Việt Nam bị HLV kéo xuống mặt đất

HLV Đinh Thế Nam đã dành thời gian nhiều hơn thường lệ để chấn chỉnh tác phong kỷ luật của của một số cầu thủ U16 Việt Nam trong đêm sau trận bán kết diễn ra.

HLV Đinh Thế Nam nghiêm khắc chấn chỉnh tác phong các học trò trẻ tuổi. Ảnh: Quang Thịnh. 

Chiều 22-7 trên sân bóng của trường Boueng Kang Kong, U16 Việt Nam có buổi tập nhẹ sau khi giành chiến thắng trước U16 Campuchia một ngày trước đó. Điều đáng chú ý là HLV Đinh Thế Nam bất ngờ dành nhiều thời gian để răn dạy các học trò trẻ tuổi của mình một cách đầy “chất thép”.

Sau trận đấu tối 21-7, một số thành viên trong đội có lẽ vì quá vui nên đã không kiểm soát được giờ giấc sinh hoạt của mình và vi phạm nội quy kỷ luật mà toàn đội đã đề ra trước đó. Với việc để các cầu thủ tự ý thức cá nhân nên BHL đã để cho những cầu thủ vi phạm tự giác nhận lỗi. Một số thành viên đã nhận thức được điều mình làm và dũng cảm nhận lội.

HLV Đinh Thế Nam tỏ ra nghiêm khắc trong từng lời nhắc nhở các học trò. Cả đội đều tập trung và chú ý lắng nghe, một số khác hiểu được sai lầm của mình nên cúi đầu tỏ ra ân hận. Chấn chỉnh xong tình hình nội bộ, chiến lược gia vừa dẫn dắt CLB Viettel ở Giải hạng Nhất nhanh chóng cho đội bước vào tập luyện.

Trở lại buổi tập một cách nghiêm túc, cầu thủ U16 Việt Nam hướng đến trận chung kết với U16 Australia. Ảnh: Quang Thịnh. 

Hai từ “ngôi sao” cũng được ông Đinh Thế Nam nhắc đến như một ám chỉ về một danh hiệu chưa phù hợp với lứa tuổi 16. Và rằng các chiến thắng ở giải đấu này chưa có ý nghĩa gì trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của họ. Đây cũng là cách mà vị HLV này kéo “những đứa con” của mình xuống mặt đất.

Đại diện cho “thuyền trưởng” U16 Việt Nam, trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên tiết lộ: “Thi đấu xa nhà nên việc chia sẻ tin tức của các cầu thủ với gia đình là nhu cầu căn bản, ban huấn luyện không hề cấm đoán. Các em thường tự giác gom điện thoại cá nhân vào mỗi đêm để đảm bảo giấc ngủ không bị phân tâm. Tất cả đều phải dựa vào tinh thần tự giác của các thành viên.”

Buổi tập kéo dài 1 tiếng đồng hồ của U16 Việt Nam chỉ là các bài tập đơn giản. Sau khi đội trưởng Trọng Long cho đồng đội hoàn thành màn khởi động, tiếp sau, cả đội chạy vòng quanh sân. Trợ lý chuyên môn tiếp tục mang món chè Campuchia ra để kích lệ tinh thần cầu thủ trong bài thi tâng bóng. Cuối cùng, cả đội thả lỏng và ra về.

Trận chung kết giữa U16 Việt Nam với U16 Australia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 23-7, trước đó là trận tranh hạng ba giữa U16 Campuchia với U16 Thái Lan – đội đã thua 3-5 trên chấm luân lưu sau khi hòa 3-3 trong giờ thi đấu chính thức.

Theo bongda.com.vn