Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Các tỉ phú Trung Quốc chi 3,5 tỉ euro mua lại M.U

heo tờ báo thể thao Titan của Trung Quốc, 1 nhóm các đầu tư nước này đã đưa ra lời đề nghị trị giá 3,5 tỉ euro để hỏi mua CLB danh tiếng nhất nước Anh.

1
M.U là đội bóng được rất nhiều người Trung Quốc hâm mộ

Nếu thương vụ xảy ra, nó sẽ che mờ vụ đầu tư lớn nhất của các doanh nhân Trung Quốc vào bóng đá trước đây, khi tỉ phú Wang Jianlin mua lại 20% cổ phần của Atletico Madrid.

Báo cáo của Titan khẳng định các nhà đầu tư đã liên hệ với Man Utd để đàm phán. Tuy nhiên, 1 phát ngôn viên của CITIC Capital – cái tên dẫn đầu trong danh sách các nhà đầu tư – đã lên tiếng phủ nhận việc họ tham gia vào thương vụ này.

Các nhà đầu tư Trung Quốc hiểu rằng gia đình Glazer không có động cơ để bán cổ phiếu hạng B của họ. Cổ phiếu hạng B đóng vai trò quan trọng giúp nhà Glazer có đủ % cổ phần để kiểm soát Man Utd và kiếm tiền từ CLB khổng lồ này. Man Utd được niêm yết trên sàn chứng khoán New York nhưng cổ phiếu hạng B của nhà Glazer có quyền biểu quyết gấp 10 lần các cổ phiếu hạng A lưu thông trên thị trường.

Chính vì lẽ đó, các nhà đầu tư Trung Quốc cho rằng họ phải đưa ra 1 đề nghị cực hấp dẫn để thuyết phục nhà Glazer bán lại Man Utd và họ tin rằng con số 3,5 tỉ euro là đủ lớn. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia đây chưa phải con số “không thể cưỡng lại”, bởi lẽ giá trị của Man Utd đã là 2,8 tỉ euro ở thời điểm hiện tại.