Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Cánh tay phải” của Mourinho từng thất bại thảm hại tại V.League

(Kenhthethao) – Sau khi lên nắm quyền, Jose Mourinho tích cực làm mới băng ghế huấn luyện khi để Ricardo Formosinho làm tuyển trạch viên kỹ thuật, cái tên này không hề xa lạ với bóng đá Việt Nam.

Ricardo Formosinho từng là HLV tuyển U19 rồi U21 Bồ Đào Nha thế nên rất nhiều CLB muốn mời ông về làm việc trong đó có những đội bóng của V-League. Năm 2010 ông đến Long An và ngay lập tức thể hiện được sự mát tay trên băng ghế huấn luyện khi giúp đội bóng này cán đích ở vị trí thứ 5. Một thay đổi tuyệt vời mà trước đó Long An chỉ ì ạch ở nửa dưới bảng xếp hạng với lực lượng không nổi trội.

mou-and-ricardo-formosinho

Formosinho từng giúp Đồng Tâm Long An trụ hạng thành công

Tuy vậy thành công tiếp nối là…thất bại. Sau một mùa giải thành công ở đội bóng đất “gạch” Formosinho nhận lời mời dẫn dắt Bình Dương, tuy vậy thiếu kinh nghiệm tại V-League khiến cho vị chiến lược gia người Bồ gặp khó khăn. Đội bóng đất Thủ kết thúc lượt đi với chỉ 3 trận thắng, ngay lập tức Formosinho bị ban lãnh đạo Bình Dương sa thải.

media-27009

Tuy nhiên chiến lược gia này đã không thể hiện được nhiều tại Bình Dương

Sự nghiệp huấn luyện của HLV Formosinho nói chung và ở châu Á nói riêng nhìn chung không mấy sáng sủa. Sau khi thất bại ở Saudi Arabia, có chút ấn tượng ở Việt Nam, năm ngoái đến Malaysia dẫn dắt đội bóng Kuala Lumpur FA, ông cũng bị bật bãi sau 3 tháng.

20 năm huấn luyện từ 1990 đến 2010 (tính tới lúc gia nhập ĐTLA), HLV Formosinho đã trải qua đến 18 CLB. Phải đến khi tái hợp với Mourinho, sự nghiệp của ông mới được hồi sinh.

Cổ Hư