Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cạnh tranh cho top 4, kịch bản điên rồ nào có thể xảy ra?

Theo luật, các đội ở Premier League sẽ phải đá play-off để xác định thứ hạng nếu kết thúc mùa giải với các chỉ số giống nhau. Bởi vậy, có khá nhiều kịch bản thú vị ở vòng hạ màn đối với Man City, Liverpool và Arsenal.

Thứ hạng và lịch thi đấu của Man City, Liverpool và Arsenal ở vòng hạ màn

170517_090628_700

Man City vs Liverpool: Đá play-off để xác định đội xếp thứ 3

Vị trí thứ 3 ở Premier League có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó sẽ giúp Man City hoặc Liverpool đoạt vé dự vòng bảng Champions League thay vì phải dự vòng loại. Man City đang có ưu thế lớn khi sở hữu 75 điểm, hơn 2 điểm so với Liverpool.

Arsenal v Manchester City - The Emirates FA Cup Semi-Final

* Các kịch bản có thể xảy ra

– Nếu giành trọn 3 điểm trước Watford ở vòng hạ màn, Man City chắc chắn về đích với vị trí thứ 3.

– Ngược lại, nếu Liverpool đánh bại Middlesbrough ở vòng hạ màn, đồng thời Man City thua Watford, thầy trò Klopp sẽ về đích với vị trí thứ 3.

Manchester City v Liverpool - Premier League

– Kịch bản thú vị nhất là Liverpool giành chiến thắng và Man City bị Watford cầm hòa. Khi ấy, 2 đội sẽ cùng có 76 điểm và phải xét các chỉ số phụ như hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng.

+ Khả năng 2 đội kết thúc mùa giải với các chỉ số giống hệt nhau là có thể xảy ra. Kịch bản này sẽ xuất hiện nếu Man City bị Watford cầm hòa với tỷ số 3-3, đồng thời Liverpool đánh bại Middlesbrough với tỷ số 3-0. Khi ấy, cả Liverpool và Man City đều kết thúc mùa giải với 76 điểm, 78 bàn thắng, 42 bàn thua và có hiệu số +36. Theo luật, 2 đội sẽ phải đá play-off để xác định đội xếp thứ 3.

Liverpool v Arsenal - Premier League

+ Kịch bản trên cũng xảy ra nếu Man City bị cầm hòa 4-4 và Liverpool thắng 4-1.

Man City vs Arsenal: Đá play-off để xác định 1 suất trong top 3/4

Man City đang chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua top 4. Tuy vậy, thầy trò Pep Guardiola vẫn chưa bảo đảm chắc chắn tấm vé dự Champions League mùa sau. Thậm chí, ngay cả đội xếp thứ 5, Arsenal cũng vẫn còn cơ hội đánh bật Man City khỏi top 4 đội dẫn đầu ở vòng hạ màn.

589491570-arsenal-v-liverpool-premier-league.jpg-850x560

* Các kịch bản có thể xảy ra

– Do hơn Arsenal 3 điểm nên Man City chỉ cần 1 kết quả hòa ở trận hạ màn với Watford là chính thức nằm trong top 4.

– Nếu Man City để thua Watford, đồng thời Arsenal thắng Everton ở vòng hạ màn, 2 đội sẽ phải so kè các chỉ số phụ để xác định đội nằm trong top 3/4.

Manchester City v Arsenal - Premier League

– Kịch bản thú vị nhất là 2 đội kết thúc mùa giải với các chỉ số phụ giống nhau. Nó sẽ xảy ra nếu Man City để thua Watford 0-4, đồng thời Arsenal thắng Everton 1-0. Khi ấy, cả 2 sẽ kết thúc mùa giải với cùng 75 điểm, ghi được 75 bàn, để lọt lưới 43 bàn và có hiệu số +32. Theo luật, 2 đội sẽ phải đá play-off để xác định đội lọt vào top 3/4.

+ Kịch bản trên cũng sẽ xảy ra nếu Man City thua 1-5 và Arsenal thắng 2-1.

liverpool-manchester-city_1km4y1h8sy2g41i3akwwuyw2us

+ Đây sẽ là trận play-off tranh vị trí thứ 4 nếu Liverpool đánh bại Middlesbrough nhưng sẽ là trận tranh vị trí thứ 3 nếu Liverpool không thắng Middlesbrough.

Arsenal vs Liverpool: Đá play-off để tranh 1 suất trong top 4

Arsenal v Manchester City - Premier League

Trước vòng hạ màn, Liverpool đang chiếm ưu thế lớn so với Arsenal do đang nhiều hơn 1 điểm. Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò Jurgen Klopp đang nắm trong tay quyền tự quyết.

* Các kịch bản có thể xảy ra

promo280757813

– Nếu thắng Middlesbrough, đương nhiên Liverpool sẽ kết thúc mùa giải trong top 4 bất chấp kết quả của trận Arsenal – Everton. Ngay cả khi không thắng, thậm chí để thua, Lữ đoàn đỏ vẫn đạt mục đích nếu Arsenal để thua Everton.

– Ngược lại, nếu Liverpool thất bại, đồng thời Arsenal thắng Everton, vị trí trong top 4 sẽ thuộc về thầy trò Wenger.

premier-league-football-super-sunday-liverpool-arsenal-adam-lallana-goal_3764778

– Kịch bản thú vị nhất là 2 đội kết thúc mùa giải với cùng điểm số, số bàn thắng, bàn thua và hiệu số. Nó sẽ xảy ra nếu Arsenal hòa Everton với tỷ số 1-1, đồng thời Liverpool để thua 0-2. Khi đó, cả 2 đội đều có 73 điểm, 75 bàn thắng, 44 bàn thua và có hiệu số +31. Theo luật, Liverpool và Arsenal sẽ phải đá play-off để tranh vị trí trong top 4.

+ Kịch bản trên cũng sẽ xảy ra nếu Arsenal hòa 2-2 và Liverpool để thua 1-3. Tương tự là tỷ số 3-3 (Arsenal) và 2-4 (Liverpool).

Theo Bongdaso