Cao thủ võ thuật Lý Liên Kiệt từng khiến “Diệp Vấn” Chung Tử Đơn “máu phun thành vòi” khi giao chiến

(Kenhthethao) - Đúng là những cao thủ võ thuật đôi khi có cách giải quyết ân oán cá nhân theo cách thức khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn đều là những diễn viên võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Không chỉ thể hiện trên màn ảnh, cả hai đều có vốn võ thuật có thể xưng là võ sư sau hàng chục năm tập luyện.

1413562304-ly-lien-kiet-chan-tu-dan-10

Cả hai là đồng môn khi cùng theo học trường võ thuật Shichahai ở Bắc Kinh và do võ sư Ngô Bân dạy dỗ. Có mối quan hệ mật thiết khi còn trẻ, lại là võ sư đồng môn, ấy thế nhưng tình cảnh giữa hai cái tên này luôn là cơm không lành, canh chẳng ngọt. Không chỉ ở phim ảnh mà cả ngoài đời thực, mối quan hệ giữa Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn đều khiến người ta phải lắc đầu.

1413562304-ly-lien-kiet-chan-tu-dan-9

Chung Tử Đơn rất ương ngạnh. Anh học hành ở Mỹ rồi mới về Trung Quốc học thêm võ công nên có tính ngang ngạnh cố hữu, Lý Liên Kiệt thì chăm chỉ dùi mài kinh sử nhiều hơn.

Sau này, khi cùng nhau tham gia bộ phim Hoàng Phi Hồng 2, cả hai đã khiến đoàn làm phim cực kì vất vả bởi  sểnh ra lúc nào là lao vào lúc ấy. Có cảnh quay cần đánh vào một đám trúc, Lý Liên Kiệt lại nhanh tay đánh vào mắt Tử Đơn.

1413562304-ly-lien-kiet-chan-tu-dan-4

Trúng đòn bất ngờ, anh chẳng kịp trở tay, theo lời Chung Tử Đơn thì: ” Máu lúc đó cứ phụt ra như trên phim, cột máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại”. Hậu quả của hành động đó là 6 mũi khâu ngự trị ở gần mắt diễn viên này.

1463192812-ly-lien-kiet-1

Nhưng đó chưa phải là tất cả, thời gian trôi qua, thù cũ chưa tan thì thù mới lại tới. Lý Liên Kiệt có vẻ rất thích gây sự với anh bạn đồng môn này. Cả hai hợp tác trong phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Thường trên phim các cảnh quay không cần quá thật vậy nhưng Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn luôn lao vào nhau trong tư thế chiến đấu sẵn sàng nhất có thể.

1413562304-ly-lien-kiet-chan-tu-dan-13

Các cảnh quay họ diễn hết sức ác liệt nên phải quay đi quay lại nhiều lần. Có cảnh quay cần cáp treo nhưng nhân viên đã làm sơ ý khiến cáp của Lý Liên Kiệt thiếu mất 2m. Anh vung kiếm chém và một lần nữa Chung Tử Đơn là nạn nhân. Cực chẳng đã, họ Lý đành ngậm ngùi: ” Tử Đơn à, máu anh chảy rồi, vẫn chỗ cũ”.

1463192812-ly-lien-kiet-1h

Chẳng cần quan tâm đến lí do lí trấu, Chung Tử Đơn lại điên tiết, hằm hằm tức giận rồi bỏ ra ngoài. Nhiều người trong đoàn làm phim năm đó còn kể lại rằng,  nhiều lúc hai người vẫn muốn lao vào nhau so tài đọ sức khiến đạo diễn cực kì vất vả can ngăn.

Hiện tại, mối ân oán giữa hai cao thủ võ thuật này vẫn chưa đến hồi hết. Tuy nhiên, nó cũng là một điểm nhấn trong cuộc đời sự nghiệp của hai cái tên võ sư nổi tiếng này.

Chang Chang/Kenhthethao