Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cao thủ Việt khiến đấu sĩ Thái Lan phải run sợ

(Kenhthethao)- Việt Nam có một cao thủ võ thuật được xem là biểu tượng “độc cô cầu bại”, từng khiến nhiều đối thủ sừng sỏ của Thái Lan phải run sợ.

duynhat1082011

Vốn xuất thân từ một gia đình 4 đời theo nghiệp võ nên Duy Nhất có nền tảng cực kỳ vững chắc. Nhất leo từ những nấc thang đầu tiên để gặt hái rất nhiều thành công và danh hiệu, để rồi trở thành “độc cô cầu bại”. Anh đi theo con đường Muay Thái thay vì võ cổ truyền bởi môn võ này không chỉ được thi đấu trong nước mà có thể vươn ra tầm châu lục hoặc thế giới.

duy_nhat2_JMPB
Sau thời gian luyện tập cực nhọc và những lần thi đấu cọ xát, Duy Nhất đã dành được HCV trong giải đấu tiền Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á (Asian Indoor Games 2009-AIG3). Đây là trường hợp độc nhất của làng võ Việt Nam khi võ sĩ đoạt HCV một giải đấu quốc tế mà trước đó chưa hề dự bất kỳ giải đấu cấp quốc gia nào.

duy-nhat-pinto
Nhất chính thức chinh phục AIG 3 bằng tấm HCV nhờ lối đánh tấn công rất mạnh mẽ. Kể từ đó, Duy Nhất đã trở thành “nỗi ám ảnh” đối với các VĐV Thái Lan cùng thi đấu ở hạng cân 57 kg. Anh xuất sắc sở hữu bảng thành tích 3 lần vô địch thế giới và 3 đai vô địch giải Muay bán chuyên thế giới cùng HCV giải vô địch Muay châu Á, cùng với rất nhiều danh hiệu vô địch khác.

cao-thu-viet-duy-nhat-khien-cac-dau-si-thai-lan-run-so (1)
So với các võ sĩ Muay Thái khác (đặc biệt là các võ sĩ nước ngoài) thì trong phong cách chiến đấu của Duy Nhất có một đòn sở trường anh hay dùng đó là đòn đấm rờ-ve. Những cú rờ ve hoàn hảo của anh có thể tạo ra lực cực mạnh và rất dễ khiến đối thủ bị hạ knock-out.

1-1437706686233-50-0-356-600-crop-1437706707564
Nhất từng tiết lộ những ngày đầu mới chuyển sang Muay, anh phải chịu đựng sự đau đớn để làm chai lì cơ thể và xương cốt. Thậm chí, anh đã tự đánh vào ống quyển rồi bôi thuốc cho chai hoặc nhờ võ sĩ khác đấm đá vào cơ thể mình để luyện khả năng chịu đòn.

cao-thu-viet-duy-nhat-khien-cac-dau-si-thai-lan-run-so

MP/Theothethaovaxahoi.vn