Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Carles Puyol: Gã tóc xù mang dòng máu thủ lĩnh !

(Kenhthethao) - "Puyol là chìa khóa, không chỉ vì anh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trên thế giới, mà còn vì với bản tính của mình, anh không bao giờ từ bỏ." - Xavi Hernández.

Theo bạn, như thế nào thì được gọi là đội trưởng? Có phải bạn đang hình dung ra một người to hơn tất cả mọi người? Là người sẽ xuất hiện và giải nguy cho đội nhà? Hay một người có thể chỉ huy tất cả thành viên của đội bóng? Còn việc là đầu tàu để kéo cả đội thì sao? Nếu bạn cần tất cả những điều đó, hãy đến đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một người đủ sức hoàn thành mọi điều kể trên. Đó chính là Carles Puyol.

carles puyol 7

Nói đến cái tên này, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cầu thủ với vóc dáng to lớn, mái tóc lúc nào cũng bù xù như chiếc bờm của những chú sư tử với lối chơi nhiệt tình không ngại va chạm, luôn thi đấu quyết đoán với một trái tim nhiệt huyết cùng một cái đầu lạnh. Và còn một sự trung thành đến đáng nể. Phải ! Đó là tất cả những gì người ta nói về anh,  Carles Puyol i Saforcada.

Có một xuất phát điểm không tốt như những đồng đội khác, con đường đến với Barcelona của Puyol thật lắm chông gai. 21 tuổi chân ướt chân ráo bước vào đội hình chính của Barcelona, thử đủ mọi vị trí trên sân, cuối cùng Puyol mới chọn được vị trí trung vệ. Và chính vị trí này đã đưa anh trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới.

carles puyol 3

Nếu có một biệt danh, có lẽ xin dành cho Puyol danh từ ” trái tim”, trái tim của đội bóng. Vì cứ mỗi khi Puyol có mặt trên sân là anh sẽ không ngừng hò hét, không ngừng kết nối đồng đội, không ngừng nhiệt huyết mà chơi bóng. Điều mà Puyol hướng tới là đội bóng luôn trên hết. Đồng đội của anh từng nói:

Puyol là chìa khóa, không chỉ vì anh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trên thế giới, mà còn vì với bản tính của mình, anh không bao giờ từ bỏ.”

Đó là lí do khiến Puyol luôn là trái tim, là nguồn động lực cho cả đội bóng vì với số 5 của Barca, có lẽ anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ.

carles puyol 8

Puyol là một người nào đó cho dù bạn đang giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 3-0 và khi trận đấu chỉ còn vài phút vẫn sẽ la mắng bạn nếu như anh ta nghĩ rằng bạn đang mất tập trung.”

Hay như một cầu thủ khác từng khoác áo Barca nói: “Cho dù đội bóng đang thua với tỉ số 0-4, Puyol vẫn nghĩ đội bóng sẽ giành chiến thắng.”

carles puyol 4

Đó là cách để Puyol trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Barcelona vẫn được người ta gọi đùa rằng là đội bóng lùn nhất thế giới, phần vì họ có Messi, phần vì chiều cao trung bình của Barca đứng cuối bảng xếp hạng. Rồi chẳng ai nói thế nữa từ khi Puyol có mặt ở trung tâm hàng phòng ngự. Nói chẳng ngoa, Puyol giống như một Vạn Lý Trường Thành trước cầu môn vậy. Bất lợi về mặt thể hình được Puyol khắc phục triệt để ở khả năng bật nhảy, chưa kể một Pique với chiều cao 1m92 thi đấu bên cạnh. Rõ ràng Barca không “lùn” như người ta vẫn nghĩ…

carles puyol 5

Hãy coi Puyol như một chiếc đồng hồ, nếu bạn ngủ quên với thành công, anh ta sẽ là người đánh thức bạn dậy. Nếu bạn chật vật với những khó khăn, anh ta sẽ thúc bạn phải tập trung  để vượt qua nó. Nếu bạn lạc lối, anh ta sẽ la hét để bảo vệ, cảnh báo bạn trước mọi nguy hiểm.

Tất cả những phẩm chất kể trên đã tạo nên một người đội trưởng mang tên Carles Puyol !

carles puyol 6