Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Câu chuyện cảm động 9 năm theo đuổi giấc mơ Olympic của VĐV Australia

(Kenhthethao) – Để có thể trở thành đại diện của một quốc gia tranh tài tại Olympic cần phải đổ không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Câu chuyện của VĐV Australia sau đây là một ví dụ.

Nếu như bình thường các VĐV được đầu tư về chuyên môn cùng cơ sở vật chất từ các đoàn thể thao của quốc gia mình thì Alex Hartmann – VĐV người Australia lại không được như vậy. Ít ai biết rằng trước khi đến Rio de Janeiro, vận động viên điền kinh của Australia từng trải qua một tuổi thơ nhọc nhằn với gánh nặng “cơm áo gạo tiền”.

alex-1470970085878

Thậm chí Alex còn không được tập thể thao một cách bài bản cho đến năm 16 tuổi vì cuộc sống quá khó khăn. Ngay sau khi đã đủ tuổi lao động, Alex Hartmann có một công việc tại Big W (chuỗi cửa hàng giảm giá tại Australia), nơi anh đã làm việc trong 9 năm từ đó đến nay. Bên cạnh việc mua một chiếc xe ô tô Suzuki Swift, gần như tất cả số tiền chàng trai 23 tuổi này kiếm được dành cho đào tạo, mua thiết bị và tham dự các cuộc thi.

“Những người quản lý của tôi biết tôi đang phấn đấu để trở thành một nhà vô địch Olympic và khá nhiều người làm hộ việc vào những giờ mà tôi mong muốn. Thường thì trong một ngày, tôi muốn làm việc vào buổi sáng, về nhà để ngủ nửa giờ, ăn, sau đó dành thời gian tập luyện vào buổi tối”, Alex Hartmann nói. “Tôi đã thực hiện khá nhiều việc tập luyện đó không đòi hỏi phải có một người hướng dẫn”.

sub-buzz-11280-1470875259-1-1470970085880

Chỉ khoảng hơn 1 năm trở về đây, Alex mới có thể chuyên tâm vào luyện tập. Dù chưa chắc đã có cơ hội giành huy chương tại Olympic nhưng nghị lực của anh nhận được sự ủng hộ của gia đình và người thân.

“Giờ tôi vẫn thăm mọi cửa hàng để có những tiếng cười với mọi người. Họ đang là những người hâm mộ lớn nhất của tôi”, Alex Hartmann nói khi đang đếm ngược từng ngày cho đến khi diễn ra môn thi đầu tiên của mình tại Rio de Janeiro. “Thế vận hội vẫn xảy ra một số kết quả đáng kinh ngạc, vì vậy bất cứ điều gì cũng có thể đến”.