Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Câu chuyện của Zidane và câu chuyện của Florentino Perez

Chủ tịch Florentino Perez đã trả lời Zinedine Zidane rằng bản hợp đồng của HLV này sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa. Dẫu vậy, động thái này có vẻ vẫn không được 'tự nhiên' cho lắm. Có lẽ ông trùm của "Nhà trắng" chỉ quyết định sau khi bị sức ép quá lớn.

Mới ngày hôm nay, tờ Sport còn đưa dòng tít: “Nỗi nghi ngờ về tương lai của Zidane ở Real Madrid.” Tờ báo thân Barca có vẻ đang cố tạo (thêm) áp lực lên giới truyền thông, và lên HLV của CLB kình địch. Nhưng họ làm vậy là hoàn toàn có cơ sở.

Trong buổi họp báo trước trận đấu lượt về với Bayern Munich, HLV Zidane lại nhận được vô số câu hỏi xoáy vào tương lại của mình. Và một lần nữa, câu trả lời của ông khiến tất cả tiếp tục đồn đoán. Trước đó, đích thân cựu danh thủ này khẳng định rằng mình “không chắc có tiếp tục dẫn dắt Real mùa sau hay không”.

1-2131

Và một lần nữa, khi các phóng viên tiếp tục hỏi về chuyện này, Zidane khẳng định vẫn chưa có diễn biến gì khác trong việc gia hạn của mình. Mùa giải đã gần đi đến hồi kết, nên nhiều người cho rằng thành tích của Los Blanco sẽ quyết định tương lai HLV người Pháp.

Các phóng viên tiếp tục hỏi rõ hơn về việc liệu Zidane đã nói chuyện với chủ tịch Perez hay chưa, thì ông lại cho biết: “Không có gì cả, tôi chưa nói gì với chủ tịch. Tôi chỉ tập trung vào từng trận đấu.”

2-2131

Có lẽ chính bản thân của Zidane cũng không muốn đối diện với áp lực vô hình này, nên ông luôn tìm cách tránh né mỗi khi được hỏi đến. Ai cũng biết, đối với Perez, không có gì là chắc chắn, ngoại trừ những danh hiệu. Lịch sử của Real đã minh chứng cho điều này, với những nạn nhân như Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti.

Tuy nhiên, tờ Marca bất ngờ có động thái dập tan mọi nghi ngờ. Theo đó, tờ báo có trụ sở tại Madrid cho biết rằng chủ tịch Perez vẫn sẽ tin tưởng vào Zidane, bất kể kết quả mùa này như thế nào. Nghĩa là nếu Real không thể lên ngôi tại Champions League, và bị Barca vượt mặt ở La Liga, HLV người Pháp vẫn sẽ tiếp tục huấn luyện ở mùa sau.

zidane_WOVY

Một bản hợp đồng mới có thời hạn đến 2018 đã được đặt sẵn trên bàn. Tuy nhiên, đây chỉ mới là lời khẳng định của tờ báo thân Real, chứ Perez tuyệt nhiên chưa thốt ra một lời nào. Rất có thể, đây chính là chiêu bài của ông, để xoa dịu sự căng thẳng trong giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Ai cũng biết, Sport (Barca) hay Marca (Real) là những công cụ truyền thông của những CLB này trong suốt thời gian qua. Và trong bóng đá hiện tại, sức mạnh của truyền thông luôn là vô cùng đáng kể. Bởi vậy, mượn lời của một tờ báo để dập tan mọi sự nghi ngờ là việc làm khá khôn ngoan. Còn việc HLV của Real Madrid ở mùa sau là ai, thì cứ chờ hồi sau sẽ rõ.

Theo Thể thao Việt nam

Casemiro: Zidane đã “bắt bài” Bayern Munich