Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Câu chuyện không tưởng đằng sau chiếc HCV bơi lội của VĐV Vương quốc Anh

(Kenhthethao) – Adam Peaty đã trở thành người hùng của Vương quốc Anh khi mang về tấm huy chương vàng 100 mét bơi ếch và câu chuyện đến với chức vô địch của anh đã thực sự lôi cuốn người hâm mộ.

Hồi còn trẻ nhà vô địch Vương quốc Anh không dũng cảm như nhiều người vẫn tưởng. Adam Peaty rất sợ hãi khi xuống nước, thậm chí còn khóc lóc thảm thiết khi bị mẹ bỏ tay và đẩy ra xa.

AdamPeaty-596343

Thế nhưng, không ai tin rằng cậu bé ấy đã viết lại lịch sử cũng như sách kỷ lục của bộ môn bơi tại Olympic. Tại Rio de Janeiro, Adam Peaty bơi 100 mét bơi ếch với thời gian 57,13 giây, phá kỷ lục thế giới và trở thành cái tên được quan tâm nhiều nhất của truyền thông xứ sương mù.

peatya

Không chỉ đem về cho đoàn thể thao Vương quốc Anh chiếc huy chương đầu tiên tại Thế vận hội 2016, Adam Peaty cũng đã trở thành vận động viên người Anh đầu tiên giành huy chương vàng trong hồ bơi kể từ khi Adrian Moorhouse làm được điều tương tự 28 năm trước đây.

2016 Rio Olympic Games

“Đó là một vinh dự tuyệt đối để có được chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao Vương quốc Anh. Thật là kỳ quái”, Adam Peaty hồi hởi nói. “Không điều gì có nghĩa với tôi hơn là nỗ lực cho đất nước tôi, Nữ hoàng, Hoàng gia và người hâm mộ ủng hộ tôi”.