Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Câu chuyện thú vị về người Việt đại náo ở thánh đường Liverpool

“Đặt chân đến Anfield tôi mới dám tin là mình đã ở đấy. Hơn thế nữa lại còn đại diện cho Việt Nam chơi bóng trên thánh đường của Liverpool”.

Ở tuổi 37, bầu Tùng vẫn được đám lính khen là “mê chơi”. Thật ra, cái sự mê chơi của họ Bùi chỉ là cả ngày có thể ngồi để chém gió chuyện bóng banh, nếu như bị đối phượng “dò đúng sóng”. Kỳ thực, không phải ai ông bầu của Đức Thắng GPRS đều xởi lởi, thậm chí mở lời. Tuy nhiên khi đã đụng đến bóng đá rồi thì những điều không thể đều biến thành có thể.

bia

Tất cả những cầu thủ trong giới đá phủi đều quá ấn tượng về những bức ảnh trong chuyến đi tới Anfield của bầu Tùng và những người anh em. Bầu Tùng vẫn từng chia sẻ năm 2015 được xem là một năm “vượng” của Đức Thắng GPRS khi họ giành chức vô địch Cúp Standard Chartered – đường đến Anfield và đại diện duy nhất của bóng đá phong trào tại Việt Nam tham dự VCK tại nước Anh.

Đấy là chuyến đi của đời người, vì có quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ với bầu Tùng và các chiến hữu. Số là sau khi giành chức vô địch tại Việt Nam, Đức Thắng GPRS phải vắt chân lên cổ để chuẩn bị cho VCK toàn cầu với 9 đội khác trên thế giới.

img_1606

Theo điều lệ, mỗi đội được đăng ký 7 người nhưng đội của bầu Tùng chỉ đi 6 người vì một cầu thủ không thể sang Anh. 6 con người hay nói vui như bầu Tùng là “sáu mạng” sang đó chưa đá đã thấy cám cảnh rồi, chứ chưa nói đội đi 6 mà có đến 4 ông bị chấn thương đủ các thể loại.
Nhưng bầu Tùng xác định ngoài việc đi chơi thì quyết không để người ta đè đầu cưỡi cổ mình trên sân cỏ, dù “nhà neo người”. Ở trận ra quân, Đức Thắng GPRS được một phen há hốc mồm vì chưa được phổ biến luật. Chuyện là sau khi kết thúc 10 phút, đại diện của Việt Nam bị Zambia dẫn 3-2, cả bầu lẫn lính đều hô quyết tâm sẽ gỡ lại hiệp 2, ai dè vừa cầm chai nước tu tu thì ông trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

1_8

Có được bài học xương máu, bầu Tùng đã chuẩn bị kỹ hơn ở trận thứ 2, nhưng cũng phải đợi đến khi chính ông bầu về chụp gôn (vì hết người), Đức Thắng GPRS với gỡ được 1 điểm trước Indonesia. Đến trận thứ 3, đội bầu Tùng “quất luôn” Srilanka với tỷ số 4-1 để giành quyền vào tứ kết.

Tiếc là do lực kiệt lại có quá nhiều “thương binh” trong đội hình, đại diện của Việt Nam đã thúc thủ trước Hàn Quốc, đội vô địch sau đó. “Nói thật, nếu đủ quân và chân cẳng ngon lành, có khi bọn tui lượm Hàn “xẻng” rồi. Đôi lúc ngồi uống bia với anh em mà tui còn tiếc đứt ruột”, bầu Tùng chẹp lưỡi. Cũng vì hay chuyện đại náo Anfield nên bầu Tùng hay bị trêu trọc thôi đừng “ăn mày dĩ vãng” nữa. Ông chỉ cười hề hề, rồi bảo rằng: “Chơi mà, tụi nhỏ nhà anh thấy vậy mai mốt nếu có chơi bóng đá phải cố gắng hơn ba nó chớ!”.

5 lý do để tin Liverpool đủ sức vô địch Premier League

 

Theo Bongdaphui