Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Câu chuyện về nghị lực vươn lên của danh thủ hàng đầu thế giới Lionel Messi

(Kenhthethao) - Nghị lực vươn lên của Messi đã bộc lộ ngay từ nhỏ, nhất là những con đường ở Rosario.

Messi bị chẩn đoán rối loạn hormone tăng trưởng (GHD). Chứng bệnh này thường gây ra cho bệnh nhân của mình có hình dáng thấp lùn, và những vấn đề khác ngoài chiều cao. Điều trị rất đắt đỏ, khoảng 900 USD mỗi tháng, điều mà gia đình khiêm tốn của Messi khó đáp ứng. River Plate và Newell’s Old Boys, những CLB giàu thành tích ở Argentina, đã không trả chi phí đó dù Messi là một cầu thủ rất hứa hẹn.

Lionel-Messi-2 (3)

Việc điều trị tưởng chừng đơn giản là tiêm hormone tăng trưởng (HGH). Với một số người bị GHD, điều này làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời, không chỉ giúp họ cao lớn hơn mà còn giúp họ đỡ lo lắng về những vấn đề tâm lý cũng như cải thiện các mặt khác về hình thể, bao gồm răng, tóc, tầm nhìn và khả năng miễn nhiễm bệnh tật.

1_ZWWC

Như đã biết, khi còn nhỏ, Messi có vấn đề về nội tiết tố, mất cân bằng hoóc môn và bị cho là không bao giờ cao quá 1,4 m. Nhưng phải làm rõ việc Messi tiêm chất tăng trưởng (HGH) khi anh ở độ tuổi trưởng thành và với mục đích chữa bệnh. Điều này đã được nói rõ bởi chính WADA khi phải đến tận năm 2004 chất (HGH) mà Messi sử dụng mới bị đưa vào danh mục chất cấm.

Messi sử dụng (HGH) không có mục đích tăng cường khả năng chơi bóng. Đây là thuốc chữa bệnh của anh và anh sử dụng dưới sự chỉ đạo của bác sĩ và có sự theo dõi của những người có liên quan. Kết quả là lúc này anh là một người hoàn toàn bình thường, 14 năm sau khi được điều trị tại Barcelona.

14015315111

Sau khi quá trình điều trị hoàn tất đến bây giờ Messi có chiều cao 169cm bằng với chiều cao trung bình của Argentina. Chiều cao chỉ ở mức trung bình nhưng tài năng chơi bóng của anh thì không dừng lại ở mức độ đó. Chính nhờ trọng tâm thấp nên anh có khả năng đi bóng linh hoạt, thăng bằng tốt giúp anh tránh những va chạm của những kẻ đồ tể như vũ công ba lê. Và quan trọng hơn nhờ thể hình thấp bé nhẹ cân đó đã mang lại cho Barcelona rất nhiều danh hiệu và với cá nhân của Messi anh đã sở hữu 5 quả bóng vàng. Anh là huyền thoại mang tầm vóc nhỏ con xứ Catalunya.

95695cfc5136b5-bb-baaadT6Dsk