Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cầu thủ đánh bại Messi treo giày chuyển sang làm game thủ

Wendell Lira giải nghệ ở tuổi 27 để chuyển sang bộ môn eSports, cụ thể là tựa game FIFA.

Tháng 1/2016, cầu thủ vô danh người Brazil, Wendell Lira, bất ngờ trở thành tâm điểm của cả thế giới khi vượt qua Messi để trở thành chủ nhân của danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất năm”. Số phiếu mà Wendell Lira được nhận là 46,7 %, trong khi con số này với Messi chỉ là 33,3 %.

Nhiều người hi vọng sau khi giành danh hiệu cao quý này, sự nghiệp của Lira sẽ bước sang một trang mới hứa hẹn hơn. Ấy vậy mà mọi chuyện đã không diễn ra như vậy. Cầu thủ này vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27 để theo đuổi sự nghiệp của một game thủ FIFA chuyên nghiệp.

Wendell Lira

Được biết, sau khi giành giải thưởng “Bàn thắng đẹp nhất năm”, Wendell Lira được CLB Brazil, Vila Nova, chiêu mộ nhưng không đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn do dính chấn thương. Trong 9 lần được ra sân, Wendell Lira không ghi được bất cứ một bàn thắng nào.

Wendell Lira 2

Tuy nhiên, cũng vì chấn thương mà Lira khám phá ra khả năng chơi game thượng thừa của mình. Thậm chí trong lần đá giao hữu với nhà vô địch thế giới game FIFA 2015, Abdulaziz Alshehri, tiền đạo người Brazil còn giành chiến thắng đậm đà 6-1.

Wendell Lira 3

Chính trận thắng này đã thôi thúc Wendell Lira giã từ bóng đá để chuyển hẳn sang sự nghiệp game thủ. Hiện tại, Wendell Lira vẫn đang ngày ngày luyện tập để đợi đến ngày tham dự những giải đấu đỉnh cao. Anh cũng vừa mở kênh youtube riêng để có thể vừa kiếm tiền, vừa giao lưu với các fan hâm mộ.

Theo Kenh14