Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cầu thủ HAGL bị đuối khi tập cùng các cầu thủ U19 Việt Nam

Nguyễn Phong Hồng Duy phải xin nghỉ tập vì căng cơ, trong khi đó Đông Triều xin được tiếp nước nhưng nhận cái lắc đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn.

1

 Buổi tập đầu tiên của tuyển U22 Việt Nam diễn ra trong không khí sôi nổi. Thành phần đội tuyển bao gồm 10 cầu thủ xuất sắc nhất của ĐT U19 Việt Nam đã giành vé dự U20 World Cup 2017 và các cầu thủ sinh năm 1995,1996 từng khoác áo U19 Việt Nam 2 năm trước và ĐT U23 Quốc gia như Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn, Đức Huy, Thanh Bình…

2

Trong buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn khiến các cầu thủ vã mồ hôi với món “cháo thể lực”. Nhà cầm quân họ Hoàng cũng đề xuất cách bầu đội trưởng khá lạ lẫm, khi ông hỏi những cầu thủ sinh năm 1995 có ai từng đeo băng đội trưởng bao giờ chưa thì sẽ làm đội trưởng của nhóm tuổi ấy, còn những cầu thủ U19 Việt Nam sẽ do Trọng Đại làm trưởng nhóm. Sau khi biết được Đông Triều và Văn Khánh là hai cầu thủ từng đeo băng thủ quân ở CLB, ông Tuấn mới bảo hai cầu thủ tự bàn bạc với nhau để xem ai sẽ là trưởng nhóm tuổi của mình.

3

Sau những bài tập cơ bản, các cầu thủ bắt đầu được làm quen với bóng, các bài tập khởi động cũng khá nhẹ nhàng. Có thể nhìn ra sự khác biệt lớn giữa các cầu thủ U19 Việt Nam với các đàn anh trong buổi tập. Trong khi Trọng Đại và các đồng đội U19 dễ dàng hoàn thành bài tập thì những cầu thủ đàn anh có phần bị đuối hơn.

4

Ở phần tập đối kháng, người ta đã được chứng kiến cuộc đấu nội bộ đầy hấp dẫn khi HLV Hoàng Anh Tuấn chia 2 đội thi đấu với nhau, trong đó 1 bên gồm 10 cầu thủ U19 Việt Nam và thủ môn Phí Minh Long, bên còn lại là những đàn anh, trong đó có rất nhiều cầu thủ từng khoác áo U23 Việt Nam như: Văn Sơn, Đông Triều, Đức Huy, Thanh Bình, Phạm Xuân Mạnh, Tuấn Tài…

5

Để làm tăng sức hấp dẫn của buổi tập đối kháng, đội đàn anh ra kèo chấp đội đàn em 2 trái, với phần thưởng là 1 chầu nước cho đội chiến thắng, và đương nhiên đội thua là những người phải mời. Thủ môn Bùi Tiến Dũng được đôn lên đá hậu vệ cho đủ 11 cầu thủ và Phí Minh Long thay anh trấn giữ khung thành.

6

Mặc dù là đội được chấp, nhưng do đã chơi thường xuyên với nhau nên chính đội đàn em là những người chơi tốt hơn so với đội đàn anh. Họ áp đặt được thế trận cũng như tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Những pha biên trái với sự khéo léo của Minh Dĩ và những đường chuyền có độ chính xác cao vào cho Hà Đức Chinh đã nhiều lần khiến hàng thủ của đội “đàn anh” phải vã mồ hôi hột.

7

Khi buổi tập đối kháng mới bước qua được khoảng hơn 10 phút thì thể lực giữa cầu thủ U19 và các đàn anh được thể hiện rất rõ khi Hồng Duy đã ra tín hiệu xin nghỉ tập vì căng cơ.

8

Trong khi đó, tân đội trưởng Đông Triều cũng ngỏ ý muốn được tiếp nước. Nhưng ngay lập tức anh nhận được cái lắc đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn: “Cứ đá đi, nước đâu mà uống, phải tập thói quen chịu đựng đi chứ không ỷ lại như thế được”. Các cầu thủ HAGL nổi tiếng có kỹ thuật tốt, nhưng điểm yếu cố hữu lại là thể lực. Ở ĐT U22 lần này có rất đông cầu thủ HAGL hội quân gồm: Văn Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Hồng Duy, Thanh Tung, A Hoàng.

9

Ở ngoài đường piste, HLV Hoàng Anh Tuấn và trợ lý Trần Minh Chiến thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ phải di chuyển không bóng, trong đó Lâm Ti Phông bị nhắc nhở nhiều nhất vì tội “cứ có bóng đến chân mới chịu chạy”. Kết thúc buổi đá tập kết quả hai đội hòa 0-0, nhưng điều quan trọng là các cầu thủ đã bắt đầu thấm với cường độ tập luyện rất cao của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo Kenh14

>>>Sao HAGL đứng trước cơ hội đeo băng thủ quân U22 Việt Nam