Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cầu thủ lùn nhất đội U19 Việt Nam được HLV Hoàng Anh Tuấn so sánh với Maradona

Trong cuộc giao lưu với NHM, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra nhận xét khá thú vị về chàng lùn Minh Dĩ của U19 Việt Nam.

Tại VCK U19 châu Á, dù được kỳ vọng nhưng Phan Thanh Hậu, cầu thủ từng được tờ Guardian bình chọn vào danh sách 40 tài năng trẻ đáng xem của bóng đá thế giới, đã không thi đấu quá nổi bật. Nguyên nhân được HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải trong buổi giao lưu trực tuyến sáng 2/11: “Thanh Hậu có tư duy, kỹ thuật. Nhưng thể lực luôn là vấn đề của Hậu và khiến em rất khó để thi đấu đỉnh cao. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề ở diện rộng hơn, bóng đá hiện đại không nằm ở kỹ thuật mà nó còn nằm ở nền tảng thể lực”.

  di3

Minh Dĩ (phải) có chiều cao khiêm tốn

Nói đến chuyện thể hình thì Thanh Hậu tuy thuộc dạng “mỏng cơm” nhưng vẫn cao ráo hơn Hồ Minh Dĩ. Thế nhưng Dĩ “lùn” lại liên tục được HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng và đóng góp lớn vào thành công của U19 Việt Nam. “Thực ra cầu thủ có thể hình nhỏ bé thi đấu ở những giải đấu đẳng cấp cao không phải là ngoại lệ. Trên thế giới có không ít cầu thủ có thể hình không phải là tốt, như Diego Maradona, Bebeto…. nhưng lại thi đấu rất thành công đấy thôi.

di2

Về trường hợp của Hồ Minh Dĩ, tôi tin với khả năng của mình, em đủ sức chơi bóng ở trình độ cao. Nếu có điều kiện chăm sóc đầy đủ, ăn uống khoa học, Minh Dĩ hoàn toàn có thể cải thiện hạn chế của mình”, HLV Hoàng Anh Tuấn lập luận.

“Minh Dĩ thể hình tuy nhỏ bé nhưng lại là một trong những cầu thủ chơi nhiều nhất và chơi hiệu quả tại giải U19 châu Á vừa qua. Như bạn biết đấy, Minh Dĩ đã có một bàn thắng đẳng cấp vào lưới U19 UAE ở vòng bảng. Theo quan điểm của tôi, ngoài hạn chế một chút về thể hình, Minh Dĩ có đủ khả năng chơi bóng ở cấp độ cao nhất”.

di1

Thực tế, Minh Dĩ đã có một giải đấu vô cùng thành công, dù chiều cao chưa tới 1m60 nhưng sự nhanh nhẹn, kỹ thuật và thể lực tốt đã giúp anh tỏa sáng trên đất Bahrain. Có thể nói, Minh Dĩ đang là một trong những học trò cưng được HLV Hoàng Anh Tuấn trọng dụng ở U19 Việt Nam.

>>>HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố loại 2 cầu thủ U19 Việt Nam ở World Cup U20

Theo Bóng đá