Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max bỏ rơi vợ Việt và 3 đứa con thơ

Theo lời kể của vợ Đinh Hoàng Max, cầu thủ nhập tịch này đã bỏ rơi cô và 3 người con suốt gần 1 năm qua không ngó ngàng tới.

Bán xe máy giúp chồng chữa trị chấn thương…

Chuyện tình giữa cầu thủ gốc Nigeria – Đinh Hoàng Max với cô gái Việt Nam, Nguyễn Thị Như Mai từng được xem là một chuyện tình đẹp giữa cầu thủ ngoại với những cô gái bản địa khi họ chơi bóng ở mảnh đất hình chữ S.

Theo lời kể của Như Mai thì năm 2006, cô và Hoàng Max quen nhau trong một lần gặp tình cờ tại một quán bar ở Sài Thành, sau đó cả hai đã có những kỷ niệm đẹp và quyết định dọn về ở chung với nhau.

Vợ chồng và 3 người con của Đinh Hoàng Max – Như Mai thời còn mặn nồng.

Thời gian ấy, Đinh Hoàng Max đang gặp khó khăn trong sự nghiệp khi chưa tìm được chỗ đứng ở V.League. Đến năm 2007, anh còn dính phải chấn thương và không có tiền chữa trị. Vì thương bạn trai, Như Mai đã cắn răng bán đi chiếc xe máy để lấy tiền phẫu thuật chấn thương thoát vị đĩa đệm cho bạn trai.

Cuộc tình kéo dài 10 năm ấy, những tưởng sẽ tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc khi Như Mai hạ sinh cho cầu thủ gốc Phi này 3 người con xinh đẹp và giống cha như khuôn đúc. Cả hai cũng đã tổ chức đám cưới với sự tham gia của đầy đủ những người bạn của cả hai, nhưng lại không đăng ký kết hôn.

Hỏi Như Mai tại sao không đăng ký kết hôn, với giọng tỏ ra hờn giận, cô cho biết: “Cái đó anh phải hỏi Hoàng Max vì sao lại như vậy? Lúc đó, anh ấy bảo tôi rằng chưa có đầy đủ giấy tờ để đăng ký kết hôn. Tôi thì tin anh ấy, nên cũng nghĩ việc đó không quá quan trọng.”

Và bị chồng bỏ rơi

Với mức lương khoảng 7.000 USD/ tháng (khoảng 150 triệu đồng), cùng mức lót tay lên tới cả tỷ đồng trong mỗi lần chuyển nhượng, nhưng kể từ khi lấy chồng đến nay, Như Mai vẫn chưa có căn nhà để trú ngụ cùng 3 đứa con thơ. Khi được hỏi về mức thu nhập cũng như vấn đề tài chính của chồng, cô cho biết: “Tôi cũng không rõ nữa. Dù xem nhau như vợ chồng nhưng tôi không giữ hay biết về tiền của anh ấy…”.

Như Mai và 3 người con phải sống nhờ nhà dì trong suốt gần 1 năm qua.

Không những thế, theo lời Như Mai thì kể từ tháng 10/2015 đến nay, từ khi chuyển sang khoác áo Cần Thơ, dù khoảng cách từ Cần Thơ về TPHCM không xa nhưng Hoàng Max hoàn toàn bặt vô âm tín, không hề về nhà hay thăm hỏi gì đến 3 người con. Và đương nhiên, cũng chẳng có chuyện gửi tiền về chăm sóc những người con của mình.

Cũng từ đó, 4 mẹ con Như Mai phải sống nhờ vào gia đình dì ruột khi không có nhà để ở. Căn nhà nhỏ đến nỗi hai đứa con lớn phải ngủ trên giường, còn Như Mai và đứa con út của Đinh Hoàng Max phải kê một chiếc ghế dài để ngả lưng vào hàng đêm.

Nỗi sợ bị mất con

Theo lời kể của Như Mai thì một trong những nguyên nhân khiến Đinh Hoàng Max bỏ rơi cô và 3 người con suốt thời gian qua là cầu thủ đã có người yêu ở quê nhà Nigeria. Trong khi 4 mẹ con Như Mai phải sống trong cảnh ở nhà vất vả thì Hoàng Max lại sở hữu căn biệt thự rộng lớn ở quê nhà.

“Những gì tôi nói là sự thật. Gần một năm nay anh ấy đã không về thăm tôi và các con. Tôi biết lý do vì sao anh ấy không về… Anh ấy đã có người yêu ở Nigeria, bên ấy anh ấy cũng đã có căn nhà lớn…”.

Điều khiến Như Mai sợ hãi nhất bây giờ chính là việc Đinh Hoàng Max muốn dắt cả 3 người con của cô về nước. Nhưng cô cũng không biết làm cách nào và cầu cứu ai, nên chỉ biết cố gắng làm lụng để kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo cho con của mình.

Tôi đi làm ở Tổng đài 1080 thuộc Bưu điện TP.HCM từ 7h sáng đến 16h. Sau đó, tôi đi phụ bán quán từ 18h đến 23h30. Dù vất vả, nhưng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để có thể chăm sóc các con, và không để họ mang con của tôi đi”.

“Chị Mai có thể khởi kiện Đinh Hoàng Max”

Khi nghe được thông tin sự việc, luật sư Phạm Hoài Nam, Hãng luật Bến Nghé Sài Gòn cho biết:

Cha mẹ có nghĩa vụ và quyền cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc con đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình” (khoản 1 Điều 36 Luật HN & GĐ năm 2000).

Cha mẹ có nghĩa vụ bảo vệ và chăm sóc con cái khi con chưa thành niên, chưa có tự khả năng lao động, và ngay cả khi đã thành niên nhưng bị tàn tật… đó là những gì mà không chỉ pháp luật quy định mà cả đạo đức con người cũng không cho phép lương tâm cha mẹ không thực hiện nghĩa vụ đó.

Do đó, dù không đăng ký kết hôn nhưng nếu có con chung theo giấy khai sinh thì Hoàng Max vẫn phải có nghĩa vụ nuôi dưỡng hoặc trợ cấp tiền cho mẹ các cháu bé để nuôi con.

Cũng theo luật sư ngay cả khi nếu trong trường hợp Đinh Hoàng Max không đứng tên trên giấy khai sinh là cha của 3 đứa trẻ thì Như Mai hoàn toàn đưa vụ việc ra pháp luật chứng thực mối quan hệ cha con để đòi quyền lợi cho con của mình.

“Nếu cầu thủ Hoàng Max không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con thì chị Mai có quyền khởi kiện ở Toà án có thẩm quyền để xác định cha cho con và yêu cầu cấp dưỡng theo quy định pháp luật.”