Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

‘Cầu thủ trẻ Hà Nội khác cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai’

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông của câu lạc bộ Hà Nội khẳng định đội bóng này sẽ nỗ lực để tránh vấp phải những thất bại như Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua ở V-League 2015.

17
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông khẳng định “trẻ của Hà Nội khác của Hoàng Anh Gia Lai”. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Câu lạc bộ Hà Nội mới chính thức giành chức vô địch giải Hạng Nhất và suất thăng hạng V-League 2016 vào chiều qua. Dự định của đội bóng là sử dụng thật nhiều cầu thủ trẻ ở mùa giải tới. Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã gặp rất nhiều khó khăn ở V-League 2015 khi quyết định trẻ hóa. Dù vậy, ông Đông khẳng định Hà Nội biết cách để khiến mình trở nên khác biệt với Hoàng Anh Gia Lai. VietnamPlus đã có cuộc trao đổi với ông Đông để làm rõ vấn đề này.

– Bài học Hoàng Anh Gia Lai có khiến câu lạc bộ Hà Nội lo lắng khi dự định trẻ hóa ở V-League 2016?

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông: “Huấn luyện viên Đức Thắng đã từng trả lời báo chí rằng cầu thủ trẻ của Hà Nội khác với cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai. Thật vậy, trẻ của Hà Nội đã từng dự rất nhiều giải trẻ trong nước. Trước mùa giải này, đội bóng Hà Nội cũng đã tập huấn rất nhiều với các câu lạc bộ V-League. Niềm tin của huấn luyện viên Đức Thắng vào dàn cầu thủ trẻ này là hoàn toàn đủ cơ sở”.

18
Đức Thắng sẽ chỉ giữ lại từ 16 tới 20 cầu thủ cho V-League mùa sau. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

– Ông đã nhiều lần nói về “bản sắc Hà Nội” của đội bóng. Ông có thể nói rõ hơn về bản sắc ấy?

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông: Để xây dựng bản sắc Hà Nội, câu lạc bộ Hà Nội của chúng tôi có một điều rất đặc biệt là không gắn tên doanh nghiệp, phục vụ người hâm mộ bóng đá thủ đô. Chúng tôi biết người hâm mộ thủ đô rất thích bóng đá đẹp. Chúng tôi đang thực hiện mục tiêu ấy.

Chúng tôi muốn xây dựng một đội bóng đá xanh, sạch, đẹp, nhiệt huyết, chơi kỹ thuật. Chúng tôi không biết Hà Nội T&T hay các đội khác như thế nào nhưng chúng tôi làm bóng đá để phục vụ người thủ đô. Người thủ đô thì thích bóng đá sạch, đẹp, tử tế. Mùa giải vừa rồi chúng tôi đã làm được như thế. Nhưng kết quả mùa tới thì không thể tự tin nói trước được. Con đường mình đã đi, mình phải cố gắng theo tới cùng.

– Hợp đồng của huấn luyện viên Đức Thắng sẽ hết hạn vào cuối mùa này. Các ông đã có dự tính gia hạn hợp đồng chưa?

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông: Thông tin Đức Thắng hết hợp đồng là đúng vì khi ký hợp đồng, thời hạn của Đức Thắng chỉ là hết mùa giải. Chúng tôi cũng đã trao đổi về chuyện ký tiếp với Đức Thắng. Sau trận đấu hôm nay, chúng tôi sẽ làm một buổi Gala tôn vinh đội bóng với sự tham gia của toàn đội trước khi nghỉ một tháng. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn kỹ về việc này.

Tôi không lo việc gia hạn hợp đồng bởi anh Đức Thắng và lãnh đạo đội bóng có mối quan hệ rất gần gũi. Tôi chưa nghĩ tới chuyện các câu lạc bộ khác mời Đức Thắng. Đức Thắng và các cầu thủ ở đây tình cảm như cha con và có sự gắn kết.

19
Bầu Hiển (áo vàng) và ông Giang Đông (áo trắng) trong lễ đăng quang của câu lạc bộ Hà Nội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

– Nhiều cầu thủ Hà Nội đang lo sợ sẽ mất vị trí khi lên V-League. Ông nghĩ sao?

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông: Lên sân chơi V-League, đẳng cấp bóng đá cao hơn rất nhiều. Chúng tôi không thể đưa hết cả dàn cầu thủ này lên được. Biên chế đội bóng hiện giờ là 25 cầu thủ. Nhưng theo tôi được biết, huấn luyện viên trưởng Đức Thắng chỉ định giữ lại khoảng 16 tới 20 người. Phần còn lại là sự tăng cường.

– Thế còn những lo ngại quanh ảnh hưởng của bầu Hiển và quy định “một ông chủ không được nắm giữ hai đội bóng”?

Chủ tịch Nguyễn Giang Đông: Hiện tại đội bóng của tôi không có ông chủ nào cả. Chúng tôi là công ty cổ phần phát triển thể thao Hà Nội. Bầu Hiển chỉ đóng vai trò một nhà tài trợ.