Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cay cú vì bị thua, võ sĩ giơ ngón tay thối, khiêu khích cả tổng thống Nga Putin

(Kenhthethao) - Có lẽ, mọi chuyện đi hơi xa khi khuôn "ăn vạ" của VĐV này đã lan sang cả Tổng thống Nga, Putin.

Chuyện này cũng không thể trách võ sĩ người Ireland hoàn toàn được bởi anh không hề nghĩ rằng mình sẽ có kết quả không thể tồi tệ hơn như thế. Michael Conlan là niềm hi vọng giành huy chương vàng của đoàn Ireland tại Olympic Rio 2016. Ấy vậy nhưng anh phải sớm dừng chân ở tứ kết quyền Anh khi bị loại bởi võ sĩ Nga, Vladimir Nikitin.

Nhưng chiến thắng của Nikitin không đủ khiến Conlan tâm phục khẩu phục. Ở vòng đấu đầu tiên, rõ ràng Conlan ra đòn có lực và mạnh mẽ hơn nhưng chẳng hiểu sao các trọng tài vẫn cho điểm VĐV người Nga.

image

Ở vòng 2, thế cân bằng được xác lập, võ sĩ Ireland giành chiến thắng bằng chính những cú đấm như trời giáng của mình.

Tuy vậy, những khốc liệt và rắc rối thật sự đến ở vòng đấu thứ 3, Conlan mạnh mẽ ra đòn, có những cú hiểm vầ khiến Nikitin phải đổ máu. Ấy thế nhưng các trọng tài lại chọn võ sĩ người Nga chiến thắng ở hiệp đấu quyết định.

boxing_2

Quá phẫn nộ, võ sĩ người Ireland chỉ trích cả Liên đoàn quyền anh thế giới: ” Họ là những kẻ gian lận. Tôi sẽ chẳng bao giờ thượng đài trong những sự kiện của AIBA tổ chức nữa. Họ đang nhận tiền để làm gì đó, thật bất công. Tôi đến đây để giành HCV Olympic nhưng nó bị cướp đi một cách trắng trợn”.

Michael-Conlan-Rio

Conlan còn cho rằng chính VĐV người Nga cũng không nghĩ chiến thắng đến với mình: “Tôi không nghĩ điều này xảy ra với tôi. Ai đó trả nhiều tiền nhất, có ảnh hưởng hơn thì chiến thắng ư? Chẳng ai tin Niktin chiến thắng cả, bản thân anh ta không tin và tôi cũng thế”.

Không chỉ VĐV này mà trên khán đài, từng tràng la ó đã nổ ra, kể cả khán giả cũng thấy bất công cho VĐV Ireland. Cha và HLV của Conlan vô cùng phẫn nộ bởi quyết định vô lí trên.

Tưởng chừng mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp ngay trên sàn đấu. Nhưng không, Conlan quyết không dừng lại bởi nỗi uất ức. Anh đã lên Twitter và có bài đăng:  “Hey, Vlad @Putin. AIBA Boxing, họ đã trả cho các ông bao tiền?” kèm theo mặt cười.

vo-si-5

Chưa biết mọi chuyện sẽ dừng lại vào lúc nào nhưng có vẻ sự phẫn nộ của VĐV bị xử bất công chưa dừng lại, ít nhất là trong thời gian Olympic vẫn còn diễn ra.

Chang Chang