Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cay cú với Australia, người Trung Quốc âm thầm hành động đáng bị cả thế giới lên án

(Kenhthethao) - Dường như vụ lùm xùm giữa 2 VĐV bơi của Trung Quốc và Australia vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cách đây vài hôm, những lùm xùm giữa VĐV Sun Yang của Trung Quốc và Mack Horton nổ ra. Từ đó đến nay, tình hình căng thẳng giữa các bên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bên Trung Quốc kiên quyết  bắt phải xin lỗi công khai còn phía Australia khẳng định sẽ không bao giờ có chuyện ấy.

Người dân Trung Quốc “cưng chiều” Sun Yang, điều đó ai cũng biết. Cũng vì sự cưng chiều đó khiến Yang trở thành một “đứa bé hư” đích thực với hàng loạt scandal cùng hàng loạt việc không tên khác. Bởi thế, chứng kiến “con cưng” bị mất mặt, nhiều người thậm chí có ý định muốn giết Mack Horton.

fac28439642764672d156b753f1f723d

Những ngày gần đây, có tin trang mạng của Hiệp hội bơi lội Australia bị tin tặc tấn công. Nhiều người cho rằng đó là do các hacker Trung Quốc “hành động” để dằn mặt vụ việc xảy ra giữa Horton và Sun Yang mấy ngày trước.

Nếu quả thật, đây là hành vi trả đũa một cách xấu tính của một vài thành phần ở đất nước này thì đó chắc chắn là việc đáng lên án và đáng bị thế giới khinh thường nhất.

20160811-dang-sau-man-dau-to-giua-mack-horton-va-sun-yang-1

Hiện tại, phía Australia vẫn không muốn tiết lộ quá nhiều về vụ tấn công chưa rõ mục đích này. Họ đang âm thầm thu thập chứng cứ để điều tra và đưa ra câu trả lời sớm nhất khi có thể. Tuy vậy, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng đó có lẽ là việc làm từ Trung Quốc bởi trong hoàn cảnh nhạy cảm và căng thẳng như thế này thì điều gì cũng xảy ra được:

“Bản thân tôi rất ngạc nhiên nếu đứng sau các hành động này là một tay hacker Trung Quốc nào đó. Phải chăng hắn ta muốn thể hiện mình?” – Một chuyên gia bảo mật cho hay.

20160808210353_534

Website của Hiệp hội bơi lội Australia hiện đã được khắc phục. Song để tránh tình trạng như thế lặp lại và gây khó khăn thì bảo mật của trang đang được giữ ở mức cao nhất.

Chang Chang