CĐV bình chọn cầu thủ đá ‘số 10’ cho Real Madrid

Video bàn thắng: Bayern Munich 1-0 Real Madrid (Chung kết Audi Cup 2015)

Trong trận gặp Tottenham ở Audi Cup 2015, Gareth Bale thường xuyên được sử dụng như một ‘số 10′ – đá hộ công. Thi đấu ở một vị trí khá lạ kể từ khi khoác áo Kền kền trắng, tuy nhiên Bale đã gây ấn tượng mạnh với ông thầy Benitez.

Đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 2-0 trước Tottenham, tiền vệ xứ Wales khẳng định anh không còn muốn đá cánh mà phải là vị trí ‘hộ công”. Nơi mà James Rodriguez hay Isco đều làm rất tốt trong thời gian qua.

CĐV Real muốn Isco chơi ở vị trí ‘số 10′

Trước mong muốn của Gareth Bale, tờ AS đã tiến hành thăm dò ý kiến từ CĐV Real Madrid. Kết quả cho thấy, chỉ có 9% tổng số phiếu đồng ý để tiền vệ người xứ Wales đảm nhiệm vai trò đá hộ công. Trong khi đó, người thường chơi ở vị trí ‘số 10′ ở mùa giải vừa qua là James Rodriguez nhận 41% tổng số phiếu ủng hộ.

Thật bất ngờ khi Isco mới là người nhận được nhiều niềm tin nhất từ phía người hâm mộ. Theo kết quả tờ AS công bố, có 50% tổng số phiếu tán thành ý kiến để Isco đá ở vị trí ‘số 10′. Cần phải biết, Isco gia nhập Real Madrid từ năm 2013 nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thể chiếm được một suất đá chính trong đội hình của Kền kền trắng. Mùa giải vừa qua, Isco chỉ được trao cơ hội ở giai đoạn cuối khi Luka Modric chấn thương. Mặc dù ít được ra sân, nhưng Isco luôn thể hiện tốt mỗi khi được trao cơ hội và thăng tiến không ngừng.

Như đã biết, trong những trận đấu giao hữu mùa Hè 2015 vừa qua HLV Rafa Benitez đã cho thấy rõ ý đồ xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 cho Real Madrid. Với đội hình này, Gareth Bale được giao nhiệm vụ tiền đạo cánh để tận dụng tối đa tốc độ của mình. Như vậy, vị trí ‘số 10′ sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Isco và James.