Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

CĐV có thất vọng khi Công Phượng về nước chỉ để đánh bóng băng ghế dự bị ?

(Kenhthethao) – Nếu xét một cách toàn diện Công Phượng là ngôi sao hạng A của đội tuyển Việt Nam, thế nhưng việc sắp xếp vị trí cho cầu thủ này đang làm đau đầu ban huấn luyện đội bóng.

Từ khi HLV Hữu Thắng lên nắm quyền HLV đội tuyển Việt Nam, quy luật bất thành văn của ông là cầu thủ nào nỗ lực, quyết tâm và được ban huấn luyện công nhận sẽ có ưu thế trong việc được 1 suất đá chính trên tuyển. Thế nên thật khó để Công Phượng lọt vào mắt xanh của vị chiến lược gia đồng hương khi anh về chậm giáo án huấn luyện 1 tuần trong bối cảnh hàng công của tuyển Việt Nam quá chật chội.

img_5446-1932 (1)

Nhìn ở khía cạnh chuyên môn, đương nhiên HLV người xứ Nghệ có cái lý và quan điểm để bảo vệ. Tuy nhiên, nếu giữ khư khư quan điểm này, tuyển Việt Nam chắc chắn không có những cái tên “hot” nhất ở đội hình xuất phát. Không chỉ Công Phượng mà Tuấn Anh, Xuân Trường chưa kể Thành Lương, Văn Quyết hay Vũ Minh Tuấn cũng có thể phải ngồi dự bị.

cong-phuong-co-dang-du-bi-1-2015

Bản thân Công Phượng chắc chắn không muốn chấp nhận tình cảnh phải ngồi dự bị, bỏ qua chuyện anh đang thi đấu ở môi trường đầy tính cạnh tranh bên nước ngoài, mà thực tế cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua thời gian quá lâu mài đít quần bên ngoài đường pitch. Rõ ràng anh muốn chứng tỏ bản thân khi lên tuyển, và đặc biệt hơn muốn thể hiện hết những gì mình đã tích lũy được khi thi đấu ở nước ngoài. Chính Công Phượng thú nhận rằng, anh chẳng thích thú gì với hoàn cảnh ngồi triền miên trên băng ghế dự bị của CLB Mito Hollyhock trong gần 1 năm qua. Chỉ vì không lật ngược được thế cờ, Công Phượng và đồng đội mới đành chấp nhận bị “đày đoạ” như vậy.

img_5466-1932

Vấn đề để Công Phượng đá chính hay dự bị là câu hỏi khó cho HLV Hữu Thắng. Ông có những nguyên tắc riêng khi cầm quân, thế nhưng với chiến lược gia từng dẫn dắt SLNA, nếu để Công Phượng dự bị trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên, ông hoàn toàn khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến sân Thống Nhất cảm thấy vô cùng thất vọng.