Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

CĐV M.U khóc thét khi Mourinho xô đổ truyền thống tồn tại 80 năm của “Quỷ đỏ”

(Kenhthethao) – Chỉ mới ngồi vào ghế HLV trưởng tại M.U chưa lâu nhưng “Người đặc biệt” đã liên tiếp xô đổ những truyền thống đã tồn tại từ lâu ở Old Trafford.

Đã từ lâu, Ireland là một “mảnh đất màu mỡ” để các tuyển trạch viên của Man United khai thác, tìm kiếm các tài năng. Giữa Man United và lứa cầu thủ sinh ra tại đất nước này cũng đã trở nên quá quen thuộc. Trong các giai đoạn vinh quang của “Quỷ đỏ” cũng có những đóng góp không hề nhỏ của các cầu thủ mang quốc tịc Ireland.

cdv-m-u-khoc-thet-khi-mourinho-xo-do-truyen-thong-ton-tai-80-nam-cua-quy-do-2

Nhìn lại lịch sử của M.U, chúng ta có thể thấy trong đội hình giành cúp châu Âu vào năm 1968 của họ có 3 cái tên đến từ Ireland là George Best, Tony Dunne và Shay Brennan.

Dưới triều đại hoàng kim của Sir Alex Ferguson, trong cú ăn 3 lịch sử của “Quỷ đỏ” cũng có những nhân tố quan trọng mang quốc tịch Ireland là đội trưởng Roy Keane và hậu vệ trái Denis Irwin.

cdv-m-u-khoc-thet-khi-mourinho-xo-do-truyen-thong-ton-tai-80-nam-cua-quy-do-1

Trong quãng thời gian từ năm 1936 tới khi Mourinho đến M.U, trong đội hình của đội chủ sân Old Trafford chưa bao giờ vắng bóng các cầu thủ Ireland. Thế nhưng, sau 80 năm, truyền thống này đã bị “Người đặc biệt” phá bỏ khi ông quyết định để cho tài năng trẻ Paddy McNair chuyển sang khoác áo Sunderland.

cdv-m-u-khoc-thet-khi-mourinho-xo-do-truyen-thong-ton-tai-80-nam-cua-quy-do-3

Paddy McNair là một cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của Manchester United. Vì vậy, khi nhìn thấy Mourinho bán đi một đứa con của Old Trafford và hủy hoại một truyền thống đã tồn tại từ 80 năm nay, hẳn các CĐV của M.U khó có thể thấy vui được.

cdv-m-u-khoc-thet-khi-mourinho-xo-do-truyen-thong-ton-tai-80-nam-cua-quy-do-4

Kim Quy