Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

CĐV Trung Quốc làm “trò mèo” trên khán đài khiến Lee Chong Wei mất chức vô địch quá đau đớn

(Kenhthethao) - Hai tay vợt Chen Long và Lee Chong Wei đã cống hiến màn trình diễn đẳng cấp đúng như mong đợi trong trận chung kết cầu lông Olympic. Tuy nhiên, CĐV Trung Quốc một lần nữa lại làm xấu hình ảnh của đất nước tỷ dân bằng những hành động không đẹp trên khán đài.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Lee Chong Wei lỗi hẹn với tấm HCV Olympic trước một tay vợt Trung Quốc. Bất lợi về thể lực đã khiến Lee Chong Wei không thể đua sức với Chen Long. Mặc dù Lee Chong Wei – Chen Long đã cống hiến những pha đôi công hấp dẫn, kịch tính ngay ở set đầu tiên. Thậm chí, khoảng cách dẫn trước 3,4 điểm cũng nhanh chóng bị san lấp.

Long+Chen+Badminton+Olympics+Day+14+XRddg3XWyHZl

Trước khi bước vào cuộc đấu, cả Chen Long và Lee Chong Wei đều chưa từng đoạt vàng ở Thế vận hội. Thành tích tốt nhất của Chen Long là HCĐ Olympic 2012, còn Lee Chong Wei đã 2 lần thất bại tâm phục khẩu phục trước Lin Dan ở Thế vận hội 2008 và 2012.

Screen Shot 2016-08-20 at 9.22.08 PM

Ở trận chung kết đêm qua, một Lee Chong Wei nhanh chóng mệt mỏi thua Chen Long chỉ sau 2 set với tỷ số lần lượt là 18-21 và 18-21. Giải thích cho HCV của Chen Long, nhiều chuyên gia nhận định do Lee Chong Wei đã bị mất quá nhiều thể lực ở trận bán kết, còn Chen Long với sức trẻ của mình đã dễ dàng giành chiến thắng.

3_138296

Tuy nhiên, nếu theo dõi trận chung kết từ đầu tới cuối sẽ thấy thực tế đang diễn ra trên sân, Lee Chong Wei đã phải chịu áp lực lớn như thế nào. Các CĐV Trung Quốc trên khán đài không ngừng la ó, làm ồn khiến bản thân Lee Chong Wei bị phân tâm. CĐV Trung Quốc đã có phần thái quá khi Chen Long nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt còn Lee Chong Wei phải đối mặt với những lời lẽ khiêu khích, giễu cợt từ phía khán đài. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần thi đấu của anh và kết quả anh đã thua chóng vánh tay vợt Trung Quốc chỉ sau 2 set đấu.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Lee Chong Wei thất bại dưới tay các tay vợt đến từ Trung Quốc, anh luôn bị ám ảnh khi khi thất bại tới 6 lần ở các trận chung kết lớn: thua Lin Dan 4 lần (Giải VĐTG 2011, 2013, Olympic 2008, 2012) và thua Chen Long 2 lần (giải VĐTG 2014, 2015).