Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

CĐV Việt Nam gây ấn tượng trên truyền hình Hàn Quốc

Kênh KBS của Hàn Quốc ngạc nhiên khi hàng nghìn CĐV áo đỏ đã biến sân thi đấu U20 World Cup thành sân nhà của U20 Việt Nam.Kênh KBS của Hàn Quốc ngạc nhiên khi hàng nghìn CĐV áo đỏ đã biến sân thi đấu U20 World Cup thành sân nhà của U20 Việt Nam.

Kênh truyền hình KBS (Korean Broadcasting System) của Hàn Quốc đã làm một phóng sự về sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam trên sân vận động Cheonan vào 25/5 vừa qua (trận đấu U20 Việt Nam vs U20 Pháp trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng E FIFA U20 World Cup 2017). “Cổ động viên Việt Nam với màu đỏ của sắc cờ, sắc áo đã tạo nên một đất nước Việt Nam thu nhỏ ngay trên đất Hàn Quốc”, kênh truyền hình KBS dẫn dắt trước khi vào phóng sự.

CDV_dac_biet_U20_Vietnam_zing

Ngoài ra, con số cổ động viên Việt Nam đến sân Cheonan cũng khiến cho kênh truyền hình của nước chủ nhà cảm kích. Có hơn 3.000 CĐV áo đỏ có mặt cổ vũ trận U20 Việt Nam vs U20 Pháp (theo thống kê của FIFA, con số này là hơn 4.000 ở trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand).
“Hai tiếng “Việt Nam, Việt Nam” cổ vũ cho đội tuyển U20 Việt Nam đã làm cháy bầu không khí sân vận động. Một bầu không khí quá tuyệt vời trước tiếng hô lớn cổ vũ cho đội nhà. Mỗi lần khung thành Việt Nam thoát hiểm, bóng tới chân cầu thủ Việt Nam, hay bóng hướng về phía khung thành Pháp những tiếng vỗ tay hoan hô đến vang dội của cổ động viên Việt Nam thật sự không gì có thể cảm kích hơn”, phóng viên Hàn Quốc ca ngợi sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam.

KBS_Khen_CDV_Viet_3_zing_1
Tuy nhiên, theo phản hồi từ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, thông số bài ký giả viết khoảng trên 3.000 cổ động viên, nhưng thực tế con số này lên tới gần 5.000. Lý do bởi có nhiều CĐV Việt Nam vừa từ chỗ làm tới thẳng sân vận động nên không kịp mang theo áo đỏ cổ vũ.

cdv

Trước đó, người dân Hàn Quốc tại sân bay Incheon ngạc nhiên và thích thú khi gặp nhiều cổ động viên Việt Nam sang tiếp lửa đội nhà tại FIFA U20 World Cup 2017. “Từ lúc tôi làm thủ tục hải quan cho tới khi ra ngoài gặp người dân, người Hàn Quốc cảm thấy thích thú khi có người hâm mộ cuồng nhiệt cổ vũ cho giải đấu mà họ tổ chức trên sân nhà”, anh Lê Anh Tiến chia sẻ trên đường bắt xe buýt từ thủ đô Seoul xuống tỉnh Cheonan – nơi đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận gặp New Zealand và Pháp tại vòng bảng U20 World Cup.

Theo Zing