Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Celtic có thể gia nhập Premier League?

(Kenhthethao.vn) Theo các tin tức mới nhất từ kênh truyền hình nổi tiếng BBC của Anh, CLB đang thống trị tại giải VĐQG Scotland, Celtic đang bộc lộ mong muốn chơi ở Premier League trong tương lai.

8
Celtic có thể gia nhập Premier League. Ảnh: Internet.

Trích dẫn từ lời phát biểu của HLV Ronny Deila, người hiện đang dẫn dắt Celtic, BBC cho biết BLĐ đội bóng giàu truyền thống của Scotland đang cân nhắc việc gia nhập giải đấu hấp dẫn và giàu có số 1 thế giới này.

“Có thể nó sẽ tốn thời gian, nhưng Celtic là một đội bóng nên được chơi ở giải đấu xuất sắc nhất,” HLV Deilla nói trên BBC.

“Hy vọng chúng tôi có thể gia nhập Premiership hoặc một giải đấu của Vương quốc Anh. Chúng tôi hoàn toàn trông chờ điều đó. Tôi nghĩ việc tạo ra một giải VĐQG thuộc Vương Quốc Anh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chắc chắn điều đó sẽ không diễn ra nhanh chóng,” HLV này khẳng định.

Đây không phải là lần đầu BLĐ Celtic bày tỏ mong muốn được tham dự Premier League, hoặc ít ra cũng là một giải VĐQG giành cho các CLB thuộc Vương Quốc Anh. Còn nhớ vào năm 2009, các CLB ở Anh đã biểu quyết chống lại một đề nghị cho Celtic hoặc Rangers gia nhập Premier League, khi cho rằng hai CLB này không đủ đẳng cấp để chơi tại Premier League.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Richard Scudamore của Premier League thì cho rằng ý tưởng đưa Celtic vào thi đấu tại Premier League vẫn chưa thật sự được khởi động.

Hiện tại, ở Premier League, cả Swansea hay trước đây là Cardiff City đều không thuộc Anh, mà về vị trí địa lý, hai CLB này vẫn thuộc xứ Wales.