Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chậm tiến độ chuẩn bị, Olympic Rio 2016 khả năng bị chuyển tới London

 

Theo những gì Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, John Coates tiết lộ ở khóa họp IOC tháng trước thì quá trình chuẩn bị của Brazil là khá tồi tệ khi những công trình để phục vụ thi đấu mới hoàn thành được 10%, trong khi Olympic chỉ còn 2 năm nữa là diễn ra.

 

Lễ khai mạc Olympic London 2012

 

Điều này buộc IOC đã phải có những can thiệp mạnh hơn để giúp tăng tốc sự chuẩn bị của chủ nhà Brazil. Ông Coates cũng khẳng định việc chuyển Thế vận hội sang một nước mới ở giai đoạn cuối như vậy sẽ là điều không thể xảy ra.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Evening Standard của Anh tiết lộ thì: “Ở giai đoạn cuối này Athens 2004 đã chuẩn bị được 40% về cơ sở hạ tầng và sân vận động, London là 60%. Trong khi, Brazil mới chỉ hoàn thành 10% – và họ chỉ có 2 năm nữa. Rõ ràng IOC sẽ suy nghĩ đến kế hoạch B.”

“Câu trả lời đó là trở lại London. Điều này là khá khó nhưng nó sẽ là điều hợp lý để làm vào lúc này.”

 

Các hạng mục công trình chuẩn bị cho Olympic Rio 2016 vẫn còn rất ngổn ngang

 

Cũng theo nguồn tin này tiết lộ thì Giám đốc tư vấn sự kiện Will Glendinning, người trong BTC Olympic London 2012 khẳng định: “Vâng, tất nhiên phương án đó có thể được thực hiện.”

“Đây sẽ là cơ hội để Vương Quốc Anh có thể quảng bá hình ảnh với TG. Với kinh nghiệm tổ chức, cùng cơ sở vật chất từ trước, chúng tôi sẽ sắn sàng cho sự kiện này.”, ông nói thêm.