Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chân dung thiếu nữ tuổi teen múa võ, làm say đắm cư dân mạng

Những ngày qua, nhiều người dùng và các hội – nhóm facebook chia sẻ clip về một cô gái trẻ xinh xắn, khi thì đánh kickbox, lúc lại múa côn nhị khúc nhận được nhiều lượt yêu thích.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cô gái trong các clip nói trên có tên Trần Hậu, vẫn thường được gọi là Bông Trần. Thiếu nữ 18 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp 3 này hiện sống ở Quảng Ninh và đang chờ kết quả thi đại học.

1
Về đam mê võ thuật của mình, Hậu chia sẻ: “Em học võ từ lúc 15 tuổi, học vovinam, kick-boxing và cũng từng tham gia nhiều giải phong trào, đạt được các thành tích nhất, nhì. Hai năm trở lại đây em cũng tập thêm gym nữa.

Em đến với võ thuật bắt nguồn từ sự yêu thích và đam mê thực sự, cũng là để rèn luyện võ thuật, sự kiên trì. Dù hiện tại chưa giỏi đến mức bảo vệ được những người thân yêu nhưng em cũng có thể khiến họ yên tâm về mình”.

2

Sau thời của Khả Ngân boxing, giờ đây cư dân mạng Việt Nam lại được một phen chao đảo với cái tên mới Trần Hậu. Theo Hậu kể, từ ngày nhỏ đã yêu thích các bộ phim của Lý Tiểu Long, nên đặc biệt thấy hứng thú với côn nhị khúc. Cũng vì thế, khi bắt đầu học võ là Hậu đã học luôn cả côn nhị khúc và hiện tại sử dụng khá thành thạo.

4

Trong giới “giang hồ” dùng côn nhị khúc, Hậu còn có biệt danh Cún Nunchaku tức Cún côn nhị khúc.

Là con gái mà theo đuổi võ thuật, dĩ nhiên Hậu cũng gặp những khó khăn. Bố mẹ không thật sự ủng hộ cô gái trẻ, thậm chí đôi khi còn ngăn cản vì chỉ muốn con tập trung vào học hành, rồi lập gia đình.

“Khi biết em tập võ, mọi người xung quanh cũng hay nói: “Cháu (em) đã có bạn trai chưa? Có thằng nào nó dám yêu không?”.
Chính em cũng đang sợ một ngày nào đó, mấy câu đùa ấy trở thành sự thật thì… chết” – Hậu vui vẻ chia sẻ.

5
Tất nhiên là bố mẹ Hậu có lý do để lo lắng khi cô con gái nhỏ theo đuổi võ học. Khi mới tập võ được 2-3 tuần và lên sàn thi đấu, Hậu đã bị đánh cho “te tua” và còn chệch khớp vai.

Nhưng trải qua những thất bại, những chấn thương đó giờ đây là một thiếu nữ mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

“Thi thoảng em có sử dụng võ thuật trong cuộc sống nhưng chưa bao giờ đánh nhau. Em luôn cố gắng tránh các rắc rối, những lời trêu chọc.

6
Nhưng cũng có một lần, vì bán hàng thể thao online nên khi giao hàng cho khách, em gặp một anh say rượu. Khi đó cũng may nhờ có võ mà em đã tự vệ được” – Hậu kể lại kỉ niệm đáng nhớ của mình.
Khi được hỏi về mẫu bạn trai trong mơ, cô gái trẻ suy tư một chút rồi trả lời:

7
“Người bạn trai em mong muốn chỉ cần đến vào đúng thời điểm, thật tâm, thấu hiểu em là được. Tuy nhiên, em có sở thích đọc sách, tập gym và nấu ăn nên cũng cần bạn trai có chung đam mê một chút. Như biết nấu ăn, tập gym hoặc võ thuật gì đó chẳng hạn”.

Trần Hậu mới đăng ký thi vào trường Đại học nội vụ và có kết quả thi khá khả quan. Xin chúc cô gái trẻ sẽ đạt được những điều mình mong muốn và tiếp tục có thêm thành tựu khi theo đuổi võ thuật.

Theo Soha