Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chẳng hề có sự phục thù nào, VĐV xấu tính Trung Quốc đau đớn tự đưa ra lí do biện hộ

(Kenhthethao) - Sự thất bại nào cũng có lí do cụ thể và với Sun Yang, mỗi bước vấp ngã của anh đều tồn tại sự khách quan nào đấy.

Sun Yang trở nên nổi tiếng hơn tại Olympic Rio 2016 nhờ vụ lùm xùm với Mack Horton. Vụ việc này lớn đến nỗi quan chức của 2 đoàn đã vào cuộc sau khi hàng tá lời la ó, dọa dẫm từ CĐV 2 bên đổ vào nhau.

Trung Quốc muốn một lời xin lỗi thẳng thắn và chính thức trong khi đoàn Australia kiên quyết cho rằng VĐV của mình không sai. Mọi chuyện êm dịu một chút khi sau đó, Yang thất bại ở nội dung 400m nam trước Horton nhưng đã kịp thời lấy lại danh dự bằng HCV ở đường bơi 200m nam.

160808083925_mack_horton_sun_yang_olympic_rio_640x360_cliverosegettyimages_nocredit

Chưa dừng lại ở đó, cách đây vài hôm, “cậu bé hư” của thế thao Trung Quốc đã lớn tiếng nói rằng mình chẳng biết Horton là ai hết, Sun Yang chính là vua ở đường bơi 1500m nam. Ấy vậy mà, đời thật không như mơ, sự ngạo mạn của Yang bị đặt sai chỗ. Anh thậm chí thất bại thảm hại hơn, không vượt qua vòng bảng cự li này, nơi Mack xếp vị thứ 2.

483380168

Vẫn là những giọt nước mắt, Sun Yang cũng đau đớn sau mỗi lần không đạt được điều mình ưng ý. Kình ngư sinh năm 1991 đổ hết lỗi lầm cho tình trạng sức khỏe: “Tôi bị ốm sau khi thi xong nội dung 200m tự do và phải uống đến 6 viên kháng sinh mỗi ngày đấy. Hiện tại, tôi không có đủ thời gian và sự riêng tư để tập luyện và thực hiện các biện pháp hồi phục thể lực”.

Ngoài ra Yang còn cho biết mình được ngủ quá ít, một ngày có khi phải thức đến 2,3 giờ sáng. Thậm chí, việc thay đổi không gian từ Mỹ đến Brazil khiến đồng hồ sinh học của anh chưa kịp thích ứng ngay dẫn đến thất bại như mấy ngày qua.

12334455

Nói tóm lại, Sun Yang đã đưa ra những lí do ngoại cảnh tác động vào khiến anh thất bại. Trước đó, Mack Horton khi được hỏi đã cho biết mình chẳng quan tâm đến việc đường bơi chung kết có Sun Yang hay không.

Còn kình ngư người Trung Quốc, chẳng biết có phải do xấu hổ hay thấy chán ngán quá rồi mà buổi phỏng vấn của mình, anh không nhắc gì đến Horton hết.

Chang Chang