Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chấp nửa ngón tay, Ngô Kinh vẫn khiến các cao thủ võ thuật Trung Quốc sợ gần chết

(Kenhthethao) - Có lẽ, trong làng võ thuật Trung Quốc, Ngô Kinh là một cái gì đó khác biệt nhất, đơn giản vì anh có khiếm khuyết về cơ thể nhưng vẫn luôn khiến các đối thủ khiếp sợ.

6 tuổi đi học võ, Ngô Kinh chưa bao giờ thể hiện ra mình là người có đam mê với lĩnh vực này một cách quá mức cuồng nhiệt. Cả nhà anh ai cũng có vốn võ thuật trong người. Ông nội  học chính là Thái cực quyền Ngô thị. Ba anh là sự kết hợp giữa Đường Lang Quyền và Cửu Tiết Tiên. Bởi vậy, người trong nhà họ Ngô có truyền thống phải biết võ.

cao-thu-thieu-nua-ngon-khien-ly-lien-kiet-phai-ne

6 tuổi, anh được gửi vào viện võ thuật Bắc Kinh, học hành bài bản những bước đầu tiên của môn Wushu. Năm 10 tuổi, Ngô Kinh dính phải chấn thương nghiêm trọng, tê liệt cả 2 chân. May mắn thay, nhờ nghị lực cùng tinh thần vươn lên, anh đã đi lại được và quay lại với con đường võ thuật của mình.

cao-thu-thieu-nua-ngon-khien-ly-lien-kiet-phai-ne (1)

Hồi ấy, sư phụ Ngô Bân rất có tiếng ở Trung Quốc, Ngô Kinh sau khi nhận được danh hiệu ở cuộc thi Wushu thì được gửi đến trường Shichahai gặp người thầy đáng kính này. Ngô Bân sau khi xem xét vẫn không quyết định nhận anh bởi họ phát hiện ngón tay cái của anh thiếu nửa mẩu. Các cao thủ hơn thua nhau cũng chỉ là lực ở nửa mẩu này mà thôi.

Tuy nhiên, cũng là một điều may mắn khi họ Ngô được một đệ tử khác của sư phụ Ngô Bân là Lý Kim Hằng nói đỡ. Anh thành công bước vào Shichahai, nơi dạy dỗ nên Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và cả Triệu Văn Trác.

05_Invisible_Target

Thiếu lực nửa ngón, nhưng tinh thần tập luyện của Ngô Kinh khiến tất cả sửng sốt. Ngày lại ngày, anh đá chân 1000 cái, đá nghiêng 1000 cái, xoạc chân ngang 1000 lần, xoạc chân dọc (xoạc chân dọc, xoạc chân ngang là phần thân trọng tâm hướng về phía sau cùng với động tác chân đổ về phía trước) 1000 lần.

Tiếp đó, anh giơ cao chân 1000 lần, nhảy cóc 500 lần, xoay eo 500 lần để kết thúc màn khởi động trước khi bước vào luyện quyền, đấu đối kháng.

04_Fatal_Contact

Sự quyết tâm và hăng say đó đã tạo nên một Ngô Kinh bản lĩnh cao cường. Đến nỗi sư huynh Lý Liên Kiệt phải buông lời khen: ” Người ta bảo Ngô Kinh là bản sao của Châu Tinh Trì, tôi thấy anh Tinh xấu trai hơn nhiều. Ngô Kinh là cậu ấy, chẳng trộn lẫn với ai khác”.

Biết được khiếm khuyết bản thân, Ngô Kinh thường xuyên dùng lực ở ngón tay cái bị thiếu hụt của mình. Đặc biệt, Ngô Kinh có đôi chân cực kì linh hoạt và có lực, thường xuyên tung ra những đòn đá móc, kẹp cổ khiến đối thủ bất ngờ mà chịu thua.

nguy-thanh1-201607898

Phải nói rằng, trình độ Wushu của Ngô Kinh hiện tại đã ở mức điêu luyện, tài năng khó kiếm.

Vào các năm 1986, 1987, 1989, 1991, 1994, Ngô Kinh đoạt quán quân tại cuộc thi Wushu trên toàn quốc với nhiều nội dung thi như quyền, đao, thương. Theo tờ Sina đánh giá, Ngô Kinh xếp thứ 6 về khả năng thực chiến trong danh sách top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc.

Clip Ngô Kinh đấu với Chung Tử Đơn:

Chang Chang/Kenhthethao